$\color{Red}{\fbox{Đấu trường toán 12_ver2} \text{HÀM SỐ}}$

P

phannhungockhanh

điểm đặc biệt của đồ thị

Đề
Cho hàm số: [TEX]y=-x^3 + 3x + 2[/TEX] (C). Tìm trên (C) hai điểm đối xứng với nhau qua đường thẳng d: [TEX]2x - y + 2 = 0[/TEX].
 
S

sincere97

Đề
Cho hàm số: [TEX]y=-x^3 + 3x + 2[/TEX] (C). Tìm trên (C) hai điểm đối xứng với nhau qua đường thẳng d: [TEX]2x - y + 2 = 0[/TEX].
bạn giải giùm mình bài trên đó đi bạn :)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
P

phannhungockhanh

bạn giải giùm mình bài trên đó đi bạn :)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

dùng khoảng cách
gọi hai điểm A (a, -a^3 ...), B(b,...)
d(A;d) = d(B;d) \Rightarrow a thep b
lại có [TEX]\vec AB \ . \vec u_d \ = 0[/TEX]
bạn thử tính ra xem ra kết quả bao nhiêu ?
 
H

happy.swan

Đề:

Cho $y = x^3 + 3x^2 + (m-2) x $ (m: tham số)

Tìm m để $A(\frac{-17}{6}; -2)$ có khoảng cáh tới đường thẳng qua điểm cực đại và cực tiểu của đồ thị hàm số là lớn nhất!


Bài mình đã giải rồi nên chia sẻ tham khảo. Bài này khá dễ để đánh lừa (và mình cũng bị lừa khi mới làm)
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709


Đề :

1)$ y = \frac{1}{3}.x^3 - \frac{1}{2}mx^2 +2mx - 3m +1$

nghịch biến trên một khoảng có độ dài bằng 3

2)$ y = - \frac{1}{3}.x^3 + (m-1)x^2 + (m+3)x - 4$
đồng biến trên một khoảng có độ dài bằng 4


2)[TEX]y'=-x^2+2(m-1)x+m+3;,\Delta>0 \forall m ,y'\geq 0\Leftrightarrow x\in[x_1;x_2][/TEX]
[TEX]ycbt\Leftrightarrow x_2-x_1= 4\Leftrightarrow (x_1+x_2)^2-4x_1x_2=16[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4(m-1)^2+4(m+3)=16\Rightarrow m=0;m=1[/TEX]
 
A

aeroplan_147

nhìn mà k hiểu j cả .có ai giỏi kèm em hk toán hoặc lý hoặc hóa j cũng được. em xin tks trước
 
Top Bottom