$\color{red}{\bigstar\fbox{NHÓM GIẢI SBT VẬT LÍ 9}\bigstar}$

K

kienduc_vatli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


NHÓM GIẢI BÀI TẬP SBT VẬT LÍ 9

--*--*--*--
MMBooks
Xin chào các bạn học sinh thân mến! :)>-

Để thuận tiện cho việc học tập môn Vật lí 9 hơn, box Vật lí 9 thành lập topic "NHÓM GIẢI BÀI TẬP SBT VẬT LÍ 9" với mục đích là tạo một môi trường học tập cùng nhau thảo luận , giải các bài tập trong sách bài tâp Vật lí 9 :-*

Các bạn nào có bài tập nào không biết làm, hay có thắc mắc gì đó trong SBT Vật lí 9 thì hãy đăng vào topic này.... Mọi người sẽ nhiệt tình giúp đỡ các bạn! :cool:
Các bạn nào giải được thì đừng ngại ngùng gì mà không đăng bài giải nhé! ;)

Rất mong sự ủng hộ và hợp tác của các bạn!
 
K

kienduc_vatli

Mình có bài này không biết làm! Các bạn trợ giúp cho mình với!!
2.4:Cho mạch điện có sơ đồ như hình 2.2, điện trở R­1=10Ω, hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch là UMN=12V.
Hinh%2B2-2.jpg

a. Tính cường độ dòng điện I1 chạy qua R1.
b. Giữ nguyên UMN=12V, thay điện trở R1 bằng điện trở R2 khi đó ampe kế chỉ giá trị I2=I1/2. Tính điện trở R2.

Bạn nào có bài tập trong SBT mà không biết làm thì cũng đăng lên đây nhé! ;)
 
N

nom1

2.4/ 7
a) CĐDĐ chạy qua điện trở:
I1 = $\frac{UMN}{R1}$ = $\frac{12}{10}$ = 1,2A
b) CĐDĐ chạy qua R2:
I2 = $\frac{I1}{2}$ = $\frac{1,2}{2}$ = 0,6A
Điện trở R2:
R2 = $\frac{UMN}{I2}$ = $\frac{12}{0,6}$ = 20 ôm
 
T

theanvenger

2.4.

a) $I_1 = \dfrac{U_{MN}}{R_1}=\dfrac{12}{10}=1,2 (A)$

b) $R_2= \dfrac{U_{MN}}{I_2}=\dfrac{2U_{MN}}{I_1}=\dfrac{2.12}{1,2}=20 (\Omega)$
 
N

nom1

8.12/23:

Người ta dùng dây nikelin (một loại hợp kim) làm dây nung cho một bếp điện. Nếu dùng loại dây này với đường kính tiết diện là 0,6mm thì cần dây loại này có chiều dài 2,88m. Hỏi nếu ko thay đổi điện trở dây nung, nhưng dùng loại dây này với đường kính tiết diện là 0,4mm thì dây phải có chiều dài là bao nhiêu ? Đáp số: 1,28m

với bài này nếu ko áp dụng công thức R = ρ. $\frac{l}{S}$ thì mọi người tim được bao nhiêu cách giải?
 
K

kienduc_vatli

8.12/23:

Người ta dùng dây nikelin (một loại hợp kim) làm dây nung cho một bếp điện. Nếu dùng loại dây này với đường kính tiết diện là 0,6mm thì cần dây loại này có chiều dài 2,88m. Hỏi nếu ko thay đổi điện trở dây nung, nhưng dùng loại dây này với đường kính tiết diện là 0,4mm thì dây phải có chiều dài là bao nhiêu ? Đáp số: 1,28m

với bài này nếu ko áp dụng công thức R = ρ. $\frac{l}{S}$ thì mọi người tim được bao nhiêu cách giải?

Bài 8 chưa học đến công thức R = ρ. $\frac{l}{S}$ ! ;)
Mình làm như thế này:
-Tiết diện dây thứ 1:
$S_1= 3,14. \frac{d_1^2}{4}= 0,2826mm^2$
-Tiết diện dây thứ 2:
$S_2= 3,14. \frac{d_2^2}{4}= 0,1256mm^2$
Ta có: R tỉ lệ thuận với l ; R tỉ lệ nghịch với S
$\frac{l_1}{l_2}=\frac{R_2}{R_1} $
$\frac{S_1}{S_2}=\frac{R_1}{R_2} $
Theo đề ta có Không thây đổi điện trở tức là $R_2=R_1$ => $\frac{l_1}{l_2}=\frac{S_1}{S_2}$
=>$ \frac{2,88}{l_2}=\frac{0,2826}{0,1256}$
=> $l_2= 1,28m$
 
Top Bottom