[COLOR="Red"][B] Cho em(mình) hỏi về cách trình bày lời giải môn toán.[/B][/COLOR]

C

cafe3t

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em(mình) hỏi về cách trình bày lời giải môn toán.
Những câu trong đề thi đại học thường thường có những cách giải khác nhau. Nhiều bạn (có cả mình) biết cách giải những trình bày luôn bị những lỗi nhỏ như thiếu bước, thừa bước trong lời giải... Vậy cho em(mình) hỏi trong thi đại học môn toán nếu em làm cách khác với đáp án hướng dẫn chấm điểm của bộ thì có bị trừ điểm không?Nếu bị trừ thì trừ như thế nào? Và trình bày y như hướng dẫn chấm điểm thì có bị thiếu bước không?
Thầy cô có lời khuyên hay anh,chị,bạn nào có kinh nghiệm trong việc làm và trình bày lời giải xin góp ý cho em với ngày thi sắp tới rôi!!!
Em xin cảm ơn trước nhé!!
@minhtuyb: Không dùng font đỏ
 
Last edited by a moderator:
B

boyskilled

Cách trình bày bài thi môn toán

Mình có vài lời khuyên thế này.

Đề trình bày tốt bạn lên google tìm thang điểm và đáp án toán 2011, 2010 đề xem cấu trúc điểm từng thành phần Bộ đã ban hành. Để biết họ chấm những phần điểm nào.

Những phép tính chỉ cần ghi công thức rồi ghi luôn kết quả, các bước tính thì làm ra nháp, việc làm này khiến người chấm có cảm tình, bài đủ mà sạch sẽ, dễ chấm.

Ví dụ : Trong hình giải tích không gian, tìm giao điểm M của đường thẳng
d{x=2+2t;y=-1-2t;z=3+t} và mặt phẳng (P): 2x-y+z-3=0
thì chỉ cần ghi hệ 4 phương trình rồi => t=-1 => M(0,-1,2)

hay sinx+cosx=1 <=> sin(x+pi/4)=1/can2 <=> x=..., x=...
Không cần phải viết x+pi/4=pi/4+k2n x+pi/4=3pi/4+k2n nữa.

Nhiều học sinh khi làm ghi hết cả các bước tính ra kết quả...nên bài bẩn, rối, nhiều khi người chấm không nhìn ra => bị thiệt.

Một bài thi ĐH đầy đủ chỉ cần xin khoảng 2 tờ (năm ngoái mình thi hết 6 mặt giấy).

Để tham khảo thêm bạn vào http://www.youtube.com/watch?v=Z-UHKJKTVjM

Chúc bạn có một mùa thi may mắn, thành công!
 
P

phieuluumotminh

Nếu làm khác kết quả của Bộ nhưng mà vẫn đảm bảo tính chính xác và những kiến thức phổ thông.
Nếu dùng công thức bên ngoài thì cần chứng minh nữa
Bạn nên tham khảo đáp án của Bộ những năm gần đây.
Ví dụ câu Khảo sát hàm số đa thức, bạn làm theo các bước:

  • - TXĐ: D=R
  • - Sự biến thiên:
    • + Chiều biến thiên: Tính y' rồi xét dấu => khoảng đồng biến, nghịch biến
    • +Giới hạn: Tính lim
    • +Cực Trị: CĐ, CT
    • +Bảng biến thiên
  • - Đồ thị:
Làm như thế bạn đã được 1 điểm câu này rùi (Cần sự chính xác)

Bạn trình bày ngắn gọn và rõ ràng thì Bài làm của bạn sẽ không trừ điểm đâu:D
 
Last edited by a moderator:
H

hong_duc224

cho mình hỏi thí dụ như viết phương trình đường thằng trong mp Oxy.
mình nói là dt d qua A và song song BC, suy ra phương trình của d liền được hôn
 
Q

quencha1

cho minh hoi

minh ve do thi ma sử dụng bút chì có được k?? may ban cho ý kiến nha
 
Top Bottom