$\dfrac{n(n+1)}{2}$ \leq 40\Rightarrow $n(n+1)$ \leq 40. Chỗ này là sao nhỉ.
T thangvegeta1604 6 Tháng sáu 2015 #21 $\dfrac{n(n+1)}{2}$ \leq 40\Rightarrow $n(n+1)$ \leq 40. Chỗ này là sao nhỉ.
H huutuanbc1234 8 Tháng sáu 2015 #22 huutuanbc1234 said: theo mình đây là một đáp án đúng do mình giải ra . Nếu các bạn không hiểu hay nói với mình tại topic này Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài em đã giải các mod và các bạn nhận xét và góp ý để đi đến hoàn thiện hơn]
huutuanbc1234 said: theo mình đây là một đáp án đúng do mình giải ra . Nếu các bạn không hiểu hay nói với mình tại topic này Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài em đã giải các mod và các bạn nhận xét và góp ý để đi đến hoàn thiện hơn]
C congratulation11 8 Tháng sáu 2015 #23 huutuanbc1234 said: bài em đã giải các mod và các bạn nhận xét và góp ý để đi đến hoàn thiện hơn] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... +) Chỗ tính các quãng đường có nhân tử $\dfrac{1}{4}$ là không hợp lí. +) Nếu nói sau 8 chặng người đó đi được 90km là sai: Tính lại cụ thể như sau: $S=\dfrac{1}{3}(10+20+30+40+50+60+70+80+90)=120\ (km)$ Đây là tính đúng theo giả thiết bài ra. Do vậy cách tính thời gian ở sau cũng không hợp lí luôn. ------------------- Tại sao lại là $\dfrac{1}{4}\ h$
huutuanbc1234 said: bài em đã giải các mod và các bạn nhận xét và góp ý để đi đến hoàn thiện hơn] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... +) Chỗ tính các quãng đường có nhân tử $\dfrac{1}{4}$ là không hợp lí. +) Nếu nói sau 8 chặng người đó đi được 90km là sai: Tính lại cụ thể như sau: $S=\dfrac{1}{3}(10+20+30+40+50+60+70+80+90)=120\ (km)$ Đây là tính đúng theo giả thiết bài ra. Do vậy cách tính thời gian ở sau cũng không hợp lí luôn. ------------------- Tại sao lại là $\dfrac{1}{4}\ h$
C congratulation11 8 Tháng sáu 2015 #24 Giờ bạn thử giải bài sau nhé: +) Th1: Một người đi với vận tốc $10km/h$ trong thời gian $15'$ +) Th2: Một người đí với vận tốc $10km/h$ trong $20'$ sau khi đã nghỉ $5'$ So sánh vận tốc trung bình trong 2 trường hợp.
Giờ bạn thử giải bài sau nhé: +) Th1: Một người đi với vận tốc $10km/h$ trong thời gian $15'$ +) Th2: Một người đí với vận tốc $10km/h$ trong $20'$ sau khi đã nghỉ $5'$ So sánh vận tốc trung bình trong 2 trường hợp.
S soccan 8 Tháng sáu 2015 #25 congratulation11 said: Giờ bạn thử giải bài sau nhé: +) Th1: Một người đi với vận tốc $10km/h$ trong thời gian $15'$ +) Th2: Một người đí với vận tốc $10km/h$ trong $20'$ sau khi đã nghỉ $5'$ So sánh vận tốc trung bình trong 2 trường hợp. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... trong $15'$ người $1$ đi được $:10.0,25=2,5\ km$ người $2$ đi được$:\dfrac{10}{3}\ km$ Last edited by a moderator: 8 Tháng sáu 2015
congratulation11 said: Giờ bạn thử giải bài sau nhé: +) Th1: Một người đi với vận tốc $10km/h$ trong thời gian $15'$ +) Th2: Một người đí với vận tốc $10km/h$ trong $20'$ sau khi đã nghỉ $5'$ So sánh vận tốc trung bình trong 2 trường hợp. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... trong $15'$ người $1$ đi được $:10.0,25=2,5\ km$ người $2$ đi được$:\dfrac{10}{3}\ km$