$\color{green}{▲\fbox{ĐIỂM 10 SINH HỌC VER.2014}▲:\color{red}{\text{SÀN THCS SỐ 3}}}$

Status
Không mở trả lời sau này.
S

scientists

2/Máy điều hoà đường trong máu?!?
3/Vì sao máu có mùi tanh.
4/
flies_21detail.jpg

Đây là con gì? Thuộc ngành động vật nào trong sinh giới
5/Mặt nước ao hồ bẩn có những mảng màu xanh?
ai trả lời đúng và chính xác nhất sẽ đc vào vòng sau ko tính thời gian nhanh chậm trường hợp cùng điểm sẽ có câu hỏi phụ nhé

1. Tuyến tụy.
Khi nồng độ đườngnn(glucozo) tăng do mới ăn xong, ASTT tăng sẽ kích thích lên các áp thụ quan trong thành mạch máu, sau đó hình thành tín hiệu báo về tuyến tụy sẽ tiết ra insulin biến đổi glucozo thành glicogen dự trữ ở gan, như vậy đường trong máu đã được giảm và trở về trạng thái ổn định.
Còn khi nồng độ đường giảm thì cũng như trên lúc này tuyến tụy sẽ tiết ra glucagon chuyển glicogen du trữ thành glucozo, như vậy lượng đường đã được tăng lên, ổn định môi trường trong cơ thể.

2. Vì trong máu có chất sắt nên có mùi tanh
4. Ruồi
Thuộc ngành Arthropoda, lớp Insecta.


5.
Trùng roi sống trong nước: ao, hồ, đầm, ruộng, vũng nước mưa. ... (Euglena viridis) sống ở nước, chúng tạo nên các mảng váng xanh trên bề mặt ao, hồ.

Hoặc do một số loại tảo sinh sống dưới ao hồ cũng tạo ra các mảng váng xanh trên bề mặt ao hồ.
 
P

pro3182001

2/ lá lách nhân tạo(hi vọng của bệnh nhân tiểu đường)
3/ Trong máu có chưa Fe và khi bị tác dụng với không khí nên có mùi tanh
4/ ruồi
Thuộc ngành động vật chân đốt trong sinh giới
5/ Những mảng màu xanh đó là tập đoàn trùng roi xanh
 
Last edited by a moderator:
T

tuonghuy333_2010

scientists.......................................e đưa ra đáp án chính xác hơn nên e đc vào vòng trong nhé
2/gan
3/có Fe
4/ruồi chân đốt côn trùng
5/Do đó là những ''Tập đoàn'' vôn vốc
 
T

tuonghuy333_2010

Trận Chung kết - ngày thi đấu cuối cùng 3 câu hỏi
1/ Hiện tượng ợ chua ở người là như thế nào?
 
S

scientists

Trận Chung kết - ngày thi đấu cuối cùng 3 câu hỏi
1/ Hiện tượng ợ chua ở người là như thế nào?

Ợ chua là hiện tượng trào ngược axit ở cuống thực quản gây nên. Cảm giác đau và chua là do một dung dịch axit nhẹ trong dạ dày gây nên. Axit này có tác dụng giúp tiêu hoá thức ăn và tiêu diệt một số vi trùng lẫn lộn trong thực phẩm. Nó không làm tổn thương dạ dày vì bộ phận này có lớp màng ở mặt trong. Bình thường thức ăn cũng như axit được giữ trong dạ dày, không dội ngược lên nhờ chiếc van nằm ở cuối thực quản. Nhiều lúc chiếc van đó thư giãn hơi lâu khi ta nuốt thức ăn, chất chua lợi dụng cơ hội cửa mở, trào ngược lên thực quản.(ST)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom