Đề này rất phù hợp với 1 cuộc thi như thế này. Tất nhiên phải có câu dễ câu khó rồi nhưng mà câu khó hơi bị nhiều à nha. Vòng 2 chỉ cần gửi đáp án thôi đúng không chị?
Đề này rất phù hợp với 1 cuộc thi như thế này. Tất nhiên phải có câu dễ câu khó rồi nhưng mà câu khó hơi bị nhiều à nha. Vòng 2 chỉ cần gửi đáp án thôi đúng không chị?
2. Một con ốc bị rơi vào giếng sâu 35m. Nó cố gắng bò ra khỏi giếng. Ban ngày nó bò lên được 8m, đêm đến nó bị tuột xuống 6m. Hỏi cụ thể sau bao lâu (ngày + đêm) thì con ốc đó bò ra khỏi giếng? :?
=>15 ngày,14 đêm. Tớ vẫn chưa ngộ ra?
3. Một người mù lạc giữa sa mạc khô nóng.Người đó cần uống ngay 2 viên thuốc để bổ sung năng lượng ,nếu không người đó sẽ chết sau 24p.Biết trong đó có 2 viên thuốc xanh và 2 viên thuốc đỏ.Người mù đó cần uống mỗi loại 1 viên,làm cách nào để uống đủ 1 viên xanh,1 viên đỏ.( yêu cầu 1 viên thuốc nguyên vẹn).???
Lưu ý: Chỉ được phép uống 2 viên và mỗi loại 1 viên xanh và đỏ
=>Người mù sẽ dựa vào màu sắc:màu nóng,màu lạnh. Màu nóng (đỏ) hấp thụ nhiệt tốt hơn, còn lại là màu xanh (lạnh) cái câu này làm sao mà cảm nhận được ???!!
4. Mật thư:
-OTT: Con sẽ không đợi một ngày kia khi mẹ mất đi mới giật mình khóc lóc nhưng dòng sông trôi đi có trở lại bao giờ con hốt hoảng trước thời gian khắc nghiệt chạy điên cuồng qua tuổi mẹ già nua mỗi ngày qua con lại thấy bơ vơ ai níu nổi thời gian .
- BV: 1.148,1.28 -1.12,1.70- 1.157,1.87,1.43-1.110,1.164,1.47,1.157 a/r
=>ĐÁP ÁN: MẸ ƠI CON KHÓC
câu này tớ cũng không hiểu
Câu 3 là một câu đố mẹo ạ! Em giải thích thế này:
- Theo như môn Mỹ Thuật thì màu đỏ là màu nóng, màu xanh là màu lạnh
\Rightarrow Đời thực thì đương nhiên màu nóng mình chạm vào thấy nóng, màu lạnh khi chạm vào thấy lạnh. Đơn giản vậy thôi ạ