$\color{DarkGreen}{\fbox{Toán 9} \text{Xử lí câu hỏi tồn đọng trong box}}$

C

congchuaanhsang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hi all,

Box Toán chúng ta còn rất nhiều câu hỏi tồn đọng chưa được giải quyết. Chính thế, hôm nay mình lập pic này để các bạn chung tay giải quyết chúng :D

Mình sẽ post lần lượt đề bài và link các câu hỏi rồi sau đó các bạn sẽ giải tại link, sau đó dẫn link bài các bạn đã giải vào pic này để mọi người tham khảo.

Mong các bạn ủng hộ :khi (24):

Arigato! :khi (16):
 
C

congchuaanhsang

Bắt đầu từ câu hỏi của bạn có nick tiendungst_1999

Cho đt tâm O đk AB, bk R. Tiếp tuyến tại M bất kì trên đường tròn (O) cắt các tiếp tuyến tại A và B lần lượt tại C và D.
a)Chứng minh tam giác OCD là tam giác vuông
b)Chứng minh: AC.BD=R2
c)Tìm vị trí điểm M trên đt sao cho chu vi tam giác COD nhỏ nhất

Giúp mình câu c) nhé

Link câu hỏi

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=365537
 
C

congchuaanhsang

Tiếp theo là câu hỏi từ bạn có nick oneclicklogin

Cho ABCD nội tiếp trong đường tròn (O;R) có AC vuông góc với BD tại H. Vẽ đường kính AE.
a) C/mR: BDCE là hình thang cân
b) C/mR: [tex]HA^2+HB^2+HC^2+HD^2=4R^2[/tex]
[tex]AB^2+BC^2+CD^2+DA^2=8R^2[/tex]
[tex]AC^2+BD^2=8R^2-4OH^2 (*)[/tex]
c) Vẽ [tex]HM[/tex] vuông góc với [tex]AB[/tex], MH và NH cắt CD và AD lần lượt tại P,Q. CmR: [tex]PQ//AC[/tex]
d) C/mR: M,N,P,Q cùng thuộc một đường tròn
e) Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của diện tích tứ giác ABCD khi AC và BD quay quanh H.

Link câu hỏi http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=363996

Các bạn giải từng câu một cũng được :D
 
C

congchuaanhsang

Tiếp theo là câu hỏi từ bạn có nick congchuaanhsang (Ớ! là mình à :-S )

1, Tìm 2 chữ số tận cùng của $2003^{2004}$ $^{...}$ $^{2013}$ (liên lũy thừa từ 2004 đến 2013)
2, Cho 20132014 đường tròn trong mf, 2 đường tròn nào cũng cắt nhau tại 2 điểm, ko có 3 đường tròn nào cùng đi qua 1 điểm. Biết 20132014 đường tròn đó chia mf thành k miền. Tính k

Link câu hỏi

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=341671

Giải 1 câu cũng được nhé
 
C

congchuaanhsang

Thôi bài trên để dịp khác. Qua tìm hiểu mình được biết bài đó dùng đến kiến thức cấp 3 :D

Tiếp theo là câu hỏi từ bạn có nick sonhayen

Bài 1: Tìm chữ số x, y biết: [TEX]109^{10}[/TEX]= [TEX]\overline{23673xy67459221723401}[/TEX]
Bài 2: Cho a là số chẵn không chia hết cho 10. Tìm chữ số hàng chục của [TEX]a^20[/TEX] và chữ số hang trăm của [TEX]a^200[/TEX]

Link câu hỏi

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=337718
 
C

congchuaanhsang

Thêm thì thêm =))

Tiếp theo là câu hỏi từ bạn zezo_flyer

Cho (O) và 2 dây AB,CD cắt nhau tạo điểm E nằm ngoài đường tròn. Đường thẳng kẻ từ E

song song với AD cắt BC tại F.Kẻ tiếp tuyến FG với (O).CM:

a) [TEX]2\widehat{EFC} = sd \overset{\frown}{AB} + sd \overset{\frown}{CD}[/TEX]

b) [TEX]\triangle \ FEC[/TEX] đồng dạng [TEX]\triangle \ FBE[/TEX] , từ đó suy ra EF =FG


bài 2 :
Cho (O) đường kính AB.Lấy điểm C thuộc đường tròn sao cho sd [TEX]\overset{\frown}{AC}=22^o[/TEX].Trên nửa đường tròn còn

lại không chứa điểm C lấy D là điểm chính giữa của [TEX]\overset{\frown}{AB}[/TEX] và lấy điểm E sao cho sd [TEX]\overset{\frown}{BE} = 56^o[/TEX]. Gọi I là

giao điểm của BD và CE, K là giao điểm của BE và CD ,H là giao điểm của AB và CD.

a. Tính[TEX] \widehat{BIC} [/TEX]và [TEX]\widehat{BKC}[/TEX]

b.CM:[TEX] \triangle \[/TEX] KBH cân

c.CM: BE.HO =BO.KE

Link câu hỏi

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=296631

Giải từng câu một cũng được nhé :D
 
T

thinhrost1

Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Tìm xem thử có hàm số không, em chém =))

Nếu CMT này là spam thì xóa giúp =))
 
C

congchuaanhsang

OK ai thích suy luận thì vào đây nào =))

Câu hỏi từ bạn có nick kimtaeyeon1999

Bài 1:
Có 480 học sinh dự trại hè tại 3 địa điểm. 10% số học sinh ở địa điểm 1; 8,5% số học sinh ở địạ điểm 2; 15% số học sinh ở địa điểm 3 đi thăm viện bảo tàng. Viện bảo tàng cách địa điểm một 60 km, cách địa điểm hai 40 km, cách địa điểm ba 30 km. Để trả vừa đủ tiền xe, giá 100 đồng cho mỗi người đi 1 km, số người đi thăm viện bảo tàng đã góp đồng đều mỗi người 4000 đồng. Hỏi có bao nhiêu người ở mỗi địa điểm đi thăm viện bảo tàng?
Bài 2:
1 chiếc đồng hồ chạy chính xác khi 12h trưa (3 kim trùng nhau).
a) Trong từ 12h đến 14h kim giờ và kim phút thẳng hàng khi nào?
b) Vào lúc nào 3 kim trùng nhau lần thứ hai?
Bài 3:
Trên màng hình có 15 viên bi màu xanh, 17 viên bi màu đỏ, 22 viên bi màu vàng. Một học sinh điều khiển các viên bi theo luật trò chơi sau:
Cho 2 viên bi khác màu chạm nhau thì cả hai đổi sang màu thứ ba (chỉ trong các màu trên). Hỏi có khả năng nào để học sinh ấy chuyển toàn bộ số viên bi trên màn hình sang cùng màu?

Link câu hỏi


http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=344574
 
Top Bottom