$\color{Blue}{\text{[Vật Lí 9]*Công suất hao phí*}}$

T

trang.bui35

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@Nhờ mọi người giải giúp bài này nhe, câu b ấy có tới 2 HĐT thì làm saO?
*Một máy biến áp gồm cuộn sơ cấp có 1000 vòng, cuộn thứ cấp có 500 vòng đặt ở hai đầu một dường dây tải điện. Biết công suất tải điện của đường dây là 10000KW, hiệu điện thế đặt vào hai đầu cuộn thứ cấp là 100KV. a, Tính hiệu điện thế đặt vào hai đầu cuộn sơ cấp. b, Cho điện trở của toàn bộ đường dây là 100 Ω . Tính công suất hao phí do toả nhiệt trên đường dây.
-----------------------------------------------oOo--------------------------------------------
 
H

huongbloom

thanks giùm tiu nhé và xác định đúng sai giùm mình luôn

2a. cuộn dây sơ cấp của máy biến thế đc mắc vào hai đầu của máy phát điện vì khi truyền tải điện đi xa người ta dùng máy tăng thế để giảm hoa phí do tỏa nhiệt khi truyền tải điện đi xa bằng dây dẫn điện
b.[TEX]\frac{U_1}{U_2}=\frac{n_1}{n_2}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{400}{U_2}=\frac{500}{40000}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]U_2=32000V[/TEX]

c.áp dụng công thức như bài trên để tính
chú ý : với U ta sử dụng [TEX]U_2[/TEX] để tính không sử dụng $U_1$

Bạn đi nhé. Nếu đúng thì cho mình cái thanks+xác định đúng sai nhé.................
 
Top Bottom