Tin học code giúp mình nhé! Nghĩ hoài không ra!!

Conkhotho

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng một 2021
3
0
1
37
Long An
Tại nhà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vào đầu năm học, phụ huynh đăng ký Sổ liên lạc điện tử để nhận kết quả học tập của học sinh từ phần mềm Vnedu vào thứ 7 hàng tuần của nhà mạng VNPT. Theo quy định, nếu phụ huynh đăng ký số điện thoại di động của nhà mạng Vinaphone gồm 10 số mà có 3 số đầu là: 091, 094, 081,082, 083,084, 085, 088 thì nộp phí 60000đ/1 năm học. Ngoài ra, các số điện thoại di động của các nhà mạng còn lại Mobiphone, Viettel, … được xem như là nhà mạng khác sẽ nộp phí 100000đ/1 năm học.
Yêu cầu: Hãy nhập vào một số điện thoại di động gồm 10 số bất kỳ, kiểm tra xem số điện thoại di động đó thuộc nhà mạng Vinaphone hay nhà mạng khác và số tiền cần phải nộp phí tương ứng với từng nhà mạng.
Dữ liệu vào: Cho trong file văn bản DL.INP gồm 1 dòng chứa một số điện thoại di động gồm 10 số bất kỳ.
Kết quả: Ghi ra file văn bản KQ.OUT:
- Dòng đầu ghi số điện thoại thuộc nhà mạng Vinaphone hay mạng khác.
- Số tiền cần phải nộp phí tương ứng với từng nhà mạng.
Ví dụ:

DL.INP

KQ.OUT

0833131190

0833131190 la mang Vinaphone
So tien can nop phi la: 60000d
[TBODY] [/TBODY]
 

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
Sorry bạn vì kiến thức mình có hạn nên không làm được cách tối ưu nhất được
Cách mình làm cũng ok chạy ngon nhưng cùn đinh không được gud về mặt " Nghệ thuật "

Ai có cách nào ổn hơn thì mình xin nha :D
---------------------------------------
From C++ with love ....

Mã:
#include <iostream>
using namespace std;

int main() {
    int a{}, b{}, c{};
    cin >> a;
    c = a;

    for (int i = 0; i < 7; i++)
    {
        b = a % 10;
        a /= 10;
    }
    system("cls");
    if (a == 91 || a == 94 || a == 81 || a == 82 || a == 83 || a == 84 || a == 85 || a == 88) {
        cout << "0" << c << " la mang vinaphone" << endl;
        cout << "So tien can nop la: 60.000 d" << endl;
    }
    else
    {
        cout << "0" << c << " khong phai mang vinaphone" << endl;
        cout << "So tien can nop la: 100.000 d" << endl;
    }
    

    system("pause");
    return 0;
}
 
Top Bottom