Hóa 9 CO2

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
hấp thụ hoàn toàn x lít CO2 vào 25ml dd Ca(OH)2 0,1M thu được 2g kết tủa. Tìm x , mong mn giúp
Ý bạn là 250ml?
+, Trường hợp 1: Không tạo $Ca(HCO_3)_2$
[tex]Ca(OH)_2+CO_2\rightarrow CaCO_3+H_2O[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{CO_2}=0,02(mol)[/tex]
+, Trường hợp 2: Tạo muối $Ca(HCO_3)_2$
[tex]CaCO_3+2CO_2+H_2O\rightarrow Ca(HCO_3)_2[/tex]
[tex]\rightarrow n_{CO_2}=0,035(mol)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Jungha

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
Ý bạn là 250ml?
+, Trường hợp 1: Không tạo $Ca(HCO_3)_2$
[tex]Ca(OH)_2+CO_2\rightarrow CaCO_3+H_2O[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{CO_2}=0,02(mol)[/tex]
+, Trường hợp 2: Tạo muối $Ca(HCO_3)_2$
[tex]CaCO_3+2CO_2+H_2O\rightarrow Ca(HCO_3)_2[/tex]
[tex]\rightarrow n_{CO_2}=0,035(mol)[/tex]
25ml nha
 
Top Bottom