Hóa 11 CO2:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. đốt cháy hoàn toàn 6,15 gam hợp chất hữu cơ A thu được 6,72 lít khí CO2, 0,56 lít N2(đktc) và 2,25 gam H2O. Tìm công thức phân tử A biết trong công thức phân tử A chỉ có 1 nguyên tử N.
  2. Dẫn 11,2 lít khí CO(đktc) qua ống đựng m gam CuO, nung nóng. Sau phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp khí A. Dẫn hỗn hợp A qua dd Ca(OH)2 dư thu được 30 gam kết tủa. Tính m?
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
1. 0,3 CO2 ; 0,025 N2 và 0,125 H2O
Bảo toàn khối lượng -> nO2 = 0,3125
Gọi A là CxHyOzN , lập tỷ lệ số mol :
nC = 0,3 , nH = 0,25 , nO = 0,3.2+0,125-0,3125.2 = 0,1 , nN = 0,05
-> nC:nH:nO:nN = 6:5:2:1
-> C6H5O2N ( đây là công thức hóa học của Vitamin B3 á :D )
 
Top Bottom