Hóa 11 CO2 vs kiềm

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính lượng muối thu được khi dẫn 2.24 lit CO2 ở dktc vào dung dịch 200ml dd NaOH 1.5M
2Naoh +CO2 -> Na2CO3+ H2O
0,3 0,1 0,1
nNaOH= 0,2.1.5= 0.3 mol
nCO2= 2.24/22.4 = 0.1 mol
Theo tỉ lệ số mol/ hệ số
nCO2 pư hết
mNa2CO3 = 0,1 . 106=10,6g.
 
Last edited:
Top Bottom