Hóa 11 Co2 tác dụng với kiềm

thaoloveanime@gmail.com

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
32
4
21

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol etan rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào bình chứa 300ml dung dịch NaOH 1M .Khối lượng mỗi muối sau phản ứng là?
nC2H6=0,1mol =>nCO2=0,2mol
nNaOH=0,3mol
=>1<nOH-/nCO2=0,3/0,2=1,5<2=>tạo 2 muối : CO3 2- và HCO3-
Dùng đường chéo => nCO3 2-=nHCO3-=0,1mol
=>mNa2CO3=0,1.106=10,6g
mNaHCO3=0,1.84=8,4g
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
2C2H6 +7 O2==> 4C02+6H20
0,1------------------> 0,2 mol
số mol NaOH=OH- = 0,3 mol
==> T = 3/2 = 1.5 ==> tạo ra 2 muối axit và muối trung hòa là NaHCO3(x)và Na2CO3(y)
BTNT C ta có x+y = 0,2
Na x+2y= 0,3
x=0,1 y=0,1
m = ( 0,1*84)+(0,1*106)=19 gam
 
Top Bottom