CO2 tác dụng với dung dịch kiềm :Bài này giải hoài mà không được .

Status
Không mở trả lời sau này.
F

flenz22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 28g hỗn hợp X (CO2 và SO2) có dX/O2 = 1,75 lội chậm qua 500ml dung dịch hỗn hợp NaOH 0,7M và Ba(OH)2 0,4M được m gam kết tủa. Giá trị m là A. 54,25. B. 52,25. C. 49,25. D. 41,8.


Chỉ giải tới số mol 2 khí thôi . Anh em nào giúp với

Xin lỗi các anh . Dạ có dX/O2=1.75 . đáp án của bài là D .41.8 . không biết sao nữa . Xin mọi người chỉ giúp . Em đã thử nhiều cách rồi nhưng không đươc . xin cám ơn mọi người .
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Em giải thích thêm 1,75 là cái gì?
Còn cách giải dạng này theo phương trình ion:
Trước tiên xét tỉ lệ: [TEX]k=\frac{OH^-}{Khi}[/TEX]
Sau đó viêt phương trình ion rồi tính ra.
 
N

namnguyen_94

Theo mình 1,75 là d(X/O2) = 1,75;););)
--> M(tb) = 56 --->nX = 0,5 mol
Gọi hh có CTC là MO2
+n [tex]OH^{-}[/tex] = 0,75 mol
--> n [tex]MO_3^{2-}[/tex] = 0,75 - 0,5 = 0,25 mol
--> m(kết tủa) = 0,25.(137 + 56 + 16 ) = 52,25 gam
==> B
 
L

lovelybones311

Cho 28g hỗn hợp X (CO2 và SO2) có = 1,75 lội chậm qua 500ml dung dịch hỗn hợp NaOH 0,7M và Ba(OH)2 0,4M được m gam kết tủa. Giá trị m là A. 54,25. B. 52,25. C. 49,25. D. 41,8.
mình ko biết cái =1,75 của bạn là gì ?
nói chung là nếu chỉ là hoá trắc nghiệm thì có 1 pp làm khá nhanh.
n BaCO3 max=n Ba(OH)2 =0,2 mol
m kết tủa max chỉ giới hạn từ : 39,4<m kết tủa max<43,4
nếu nó ko đủ thì m còn nhỏ hơn
=> D .
Theo mình 1,75 là d(X/O2) = 1,75;););)
--> M(tb) = 56 --->nX = 0,5 mol
Gọi hh có CTC là MO2
+n [tex]OH^{-}[/tex] = 0,75 mol
--> n [tex]MO_3^{2-}[/tex] = 0,75 - 0,5 = 0,25 mol
--> m(kết tủa) = 0,25.(137 + 56 + 16 ) = 52,25 gam
==> B
bạn ơi,hình như n Ba+ max =0,2 thôi
theo bài bạn hình như n Ba=0,25 mol
bạn xem lại giúp mình nhé
 
T

truongchemist

Cho 28g hỗn hợp X (CO2 và SO2) có dX/O2 = 1,75 lội chậm qua 500ml dung dịch hỗn hợp NaOH 0,7M và Ba(OH)2 0,4M được m gam kết tủa. Giá trị m là A. 54,25. B. 52,25. C. 49,25. D. 41,8.


Chỉ giải tới số mol 2 khí thôi . Anh em nào giúp với

Xin lỗi các anh . Dạ có dX/O2=1.75 . đáp án của bài là D .41.8 . không biết sao nữa . Xin mọi người chỉ giúp . Em đã thử nhiều cách rồi nhưng không đươc . xin cám ơn mọi người .

Bài này ra khoảng muối giống như bạn lovelybones311 đã làm. => chọn D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom