Hóa CO2 tác dụng với dd bazơ

Mỹ Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2016
19
0
61
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài2: hấp thụ hoàn toàn 2.24l CO2 vào 100ml dd gồm K2CO3 0.2M và KOH xM, sau khi pứ xra hoàn toàn thu đc dd Y. Cho toàn bộ Y td vs dd BaCl2 dư đc 11.82g kết tủa. Giá trị của x là A.1 B.1.2 C.1.4 D.1.6
(Cô giáo mình đag dạy theo cách pt ion nên mấy bạn giải theo cách đấy giùm mình nhé)
 

whitetigerbaekho

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng mười một 2012
2,793
58
316
California,US
Từ m BaCO3 = 11,82 gam --> n BaCO3 = 11,82/197 = 0,06 mol --> n K2CO3 trong dung dịch Y = 0,06 mol --> n KHCO3 trong dung dịch Y = 0,12 - 0,06 = 0,06 mol --> n K+ trong dung dịch Y = 0,06 + (0,06 x 2) = 0,18 mol --> n KOH = 0,18 - 0,02 x 2 = 0,14 mol --> nồng độ của KOH = 0,14/0,1 = 1,4M
 
Top Bottom