CO2 tác dụng OH-

M

mthang1997

T

thupham22011998

Theo em là ;
+Nếu n_OH-\geqn_kết tủa theo tỉ lệ thì xảy ra 1 TH
+Nếu n_kết tủa< n_OH- theo ................xảy ra 2 TH
....................................
.................................
 
V

vy000

Luôn có 2 trường hợp,số mol kết tủa phụ thuộc vào số mol CO2 thêm vào, dao động trong khoản từ 0 đến 2nOH2n_{OH^-}
Vì kết tủa thường là muối của kim loại hoá ytị II hoặc I (như CaCO3 hoặc BaCO3 ) nên số mol kết tủa = số mol CO32CO_3^{2-}

Với nOH=2a(mol)n_{OH^-}=2a (mol) thì ta có đồ thị:
1012652_307232872756474_1960992815_n.jpg




Dễ thấy trong đồ thị,với giá trị bất kỳ của nCO2n_{CO2} , ta luôn nhận được 2 giá trị của nCO32n_{CO_3^{2-}}
 
Top Bottom