co2 tác dụng OH-

S

saobang_0210

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sục 2,24 lít CO2 (đktc) vào 100 ml dd Ca(OH)2 0,5M và KOH 2M. Khối lượng kết tủa thu được sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn là

A. 0,00 gam.
B. 5,00 gam.
C. 30,0 gam.
D. 10,0 gam


__________________________________________
:(( :(( tại sao bài thế này giải cũng ko ra đáp số đúng
 
I

_iniesta_

nCo2 = 0.1 (mol )
nOH- = 0.3 mol
nCa^(2+) = 0.05 mol
[TEX]\frac{nOH-}{nCO2} = 3[/TEX]
chỉ tạo muốn [TEX] CO3^2-[/TEX]
CO2 + OH^- ----> CO3^2-
0.1------------------->0.1
Ca^2+ + CO3^2- = CaCO3
0.05---------------------> 0.05
m=5g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom