Hóa 12 CO2 tác dụng dd kiềm

DoHaiHai

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
50
16
21
23
An Giang
THPT Tân Châu

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Sửa đề lại thành 3,36 lít bạn nhé!!!

nCO2 = 0,15 mol
nOH- = 0,2 + 0,1.2 = 0,4 mol
=> OH- dư sau phản ứng

có: n(CO3 2-) = nCO2 = 0,15 mol
mà n(Ca2+) = 0,1 mol => kết tủa CaCO3 chiếm 0,1 mol => n(CO3 2- dư) = 0,05 mol

dung dịch sau pư gồm có: 0,05 mol CO3 2- ; 0,2 mol Na+ và (0,4 - 0,15.2) = 0,1 mol OH-
=> m (mình thấy hình như KQ hơi sai á!!!)
 
Top Bottom