Hà _Min Học sinh Thành viên 11 Tháng tám 2020 72 174 36 Hải Dương Học Mãi Forum 28 Tháng hai 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Sục từ từ V lít khí CO2 (đktc) vào 500ml dung dịch Ca(OH)2 1M thu được 30 gam kết tủa. Tìm V.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Sục từ từ V lít khí CO2 (đktc) vào 500ml dung dịch Ca(OH)2 1M thu được 30 gam kết tủa. Tìm V.
Maltose mạch nha Cựu TMod Hóa Thành viên 24 Tháng bảy 2021 667 1,613 176 18 Bình Định 28 Tháng hai 2022 #2 Hà _Min said: Sục từ từ V lít khí CO2 (đktc) vào 500ml dung dịch Ca(OH)2 1M thu được 30 gam kết tủa. Tìm V. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nCaCO3=0,3(mol) nCa(OH)2=0,5 (mol) Ta thấy nCaCO3<nCa(OH)2 nên xét 2 TH TH1: Ca(OH)2 dư => nCO2=nCaCO3=0,3 (mol) => V= 0,3.22,4=...(l) TH2: Tạo 2 muối Ca(OH)2 + CO2 -> CaCO3 + H2O 0,3...............0,3.........0,3 Ca(OH)2 + 2CO2 -> Ca(HCO3)2 0,2................0,4 => nCO2 = 0,7 ( mol) => V=... Reactions: thuyduongne113 and Hà _Min Upvote 0 Downvote
Hà _Min said: Sục từ từ V lít khí CO2 (đktc) vào 500ml dung dịch Ca(OH)2 1M thu được 30 gam kết tủa. Tìm V. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nCaCO3=0,3(mol) nCa(OH)2=0,5 (mol) Ta thấy nCaCO3<nCa(OH)2 nên xét 2 TH TH1: Ca(OH)2 dư => nCO2=nCaCO3=0,3 (mol) => V= 0,3.22,4=...(l) TH2: Tạo 2 muối Ca(OH)2 + CO2 -> CaCO3 + H2O 0,3...............0,3.........0,3 Ca(OH)2 + 2CO2 -> Ca(HCO3)2 0,2................0,4 => nCO2 = 0,7 ( mol) => V=...