CO2,SO2 phản ứng với dung dịch kiềm

thienanhnguyen2572017

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
137
37
36
21
Kiên Giang

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
CO2 + Ca(OH)2 ---> CaCO3 + H2O(1)
0.05__ 0.05________0.05_____
CO2 + CaCO3 + H2O ----> Ca(HCO3)2(2)
0.02____0.02_____________0.02__
Ca(HCO3)2 ----> CaCO3 + H2O(3)
0.02__________0.02_____
n CaCo3 (3) = 2/100= 0.02 mol
=> nCA(HCO3)2= 0.02 mol
=> nCO2(2)=nCaCO3(2)= 0.02 mol
nCaCO3(1) = 3/100=0.03 + 0.02=0.05 mol
=> nCa(OH)2 = 0.05 mol
Cm= 0.05/0.5 =0.1M
=> nCO2=0.05+0.02=0.07 mol
V CO2= 0.07*22.4=1.568 l
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
dẫn v lít khí CO2 (đktc) qua 500ml dd Cả(OH)2 x M, sau pư thu được 3 gam kết tủa và dd A. đun nóng dd A thu được thêm 2 gam kết tủa nữa.gtri của v và x là?
giúp em với mai ktra r !!!!!
số mol Ca(OH)2= số mol CaCO3+ số mol Ca(HCO3)2= 0,05
số mol CO2= số mol CaCO3+ 2 x số mol Ca(HCO3)2=0,07
từ đó có thể tính V và x
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom