Hóa 12 CO2 phản ứng với OH-

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
nOH-=0,3
Tính được nHCO3- và n(CO3)2-
-> nBaCO3 = 0,1 -> m =0,1.197 =19,7
Tính được m muối khan
-> B
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
View attachment 141846Cho em hỏi câu 46 làm như thế nào vậy ạ? Em cảm ơn ạ!


Mol CO2 = 0,2, mol NaOH = 0,2, mol KOH = 0,1 => tổng mol OH- = 0,3

Tính được dd X: Na+ 0,2 mol, K+ 0,1 mol, CO32- 0,1 mol và HCO3- 0,1 mol


m muối = 23*0,2 + 39*0,1+ 60*0,1 + 61*0,1 = 20,6

1/2 dd X + Ba(OH)2 dư
HCO3- + OH- -> CO32- + H2O
0,05--------------------0,05
Tổng mol CO32- = 0,1 => m = 19,7

=> kết quả: 19,7 và 20,6 => câu B
 
Last edited:
  • Like
Reactions: M. Lý
Top Bottom