Hóa 9 co2+ kiềm

TN. Linh

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
67
20
26
Thanh Hóa
Thương THCS Thiệu Giang
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Dẫn từ từ 224 ml CO2(đktc) vào bình chứa 500 ml dd Ca(OH)2 0,016 M đến phản ứng hoàn toàn .Giả sử thể tích dd thay đổi không đáng kể .Tính nồng độ mol các chất trong dd sau phản ứng .
Theo gt ta có: $n_{CO_2}=0,01(mol);n_{Ca(OH)_2}=0,008(mol)$
Do đó phản ứng tạo 2 muối
[tex]Ca(OH)_2+CO_2\rightarrow CaCO_3+H_2O\\CaCO_3+CO_2+H_2O\rightarrow Ca(HCO_3)_2[/tex]
Do đó $n_{Ca(HCO_3)_2}=0,002(mol)$
Từ đó tính
 
Top Bottom