co2+kiem

H

huunam1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

6. Thổi khí CO2 vào dung dịch chứa 0,02 mol Ba(OH)2. Giá trị khối lượng kết tủa biến thiên trong khoảng nào khi CO2 biến thiên trong khoảng từ 0,005 mol đến 0,024 mol ?
A. 0 gam đến 3,94 gam B. 0 gam đến 0,985 gam C. 0,985 gam đến 3,94 gam D. 0,985 gam đến 3,152 gam
 
G

girlbuon10594

~~> Gợi ý: Ta có: [TEX]n_{OH^-}=0,04 mol[/TEX]

+) [TEX]n_{CO_2}=0,005 mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_{BaCO_3 min}=0,005.197=0,985 g[/TEX]

+) [TEX]n_{CO_2}=0,024 mol > n_{CO_2}=0,02 mol[/TEX]

Mà khi [TEX]n_{CO_2}=0,02 mol[/TEX] \Rightarrow [TEX]m_{BaCO_3 max}=0,02.197=3,94g[/TEX]

\Rightarrow Đáp án C

Cái này anh dùng phương pháp đồ thì sẽ dễ hiểu hơn

Chúc học tốt
 
Top Bottom