co2+kiềm

N

nguyenmdrak

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thưa thầy trong bài tập co2+kiềm
Bài 15 em giải : nCo2=0.12 , nBaco3=0.08
Ta co nco2=noh- - nbaco3.vậy noh-=0.2--> n(Baoh)2=0.1 -> Cm=n/v=0.1/2.5=0.04
Bài 16 em giải
Ta có noh-=0,2.2.0,5+0.5=0,7
Giai he pt x+y=0.5
X+2y=0.7 -> x=0.3 ,y=0.2-> mcaco3=20 g
Bài 17 Ta có noh-=0,2+0.05.2=0.3
Giai he pt x+y=0.2
X+2y=0.3 ->x=0.1 ,y=0.1-> mcaco3=10 g
Những bài trên em sai chỗ nào .kính mong thầy giúp đỡ
 
C

changeguyy

Thưa thầy trong bài tập co2+kiềm
Bài 15 em giải : nCo2=0.12 , nBaco3=0.08
Ta co nco2=noh- - nbaco3.vậy noh-=0.2--> n(Baoh)2=0.1 -> Cm=n/v=0.1/2.5=0.04
Bài 16 em giải
Ta có noh-=0,2.2.0,5+0.5=0,7
Giai he pt x+y=0.5
X+2y=0.7 -> x=0.3 ,y=0.2-> mcaco3=20 g
Bài 17 Ta có noh-=0,2+0.05.2=0.3
Giai he pt x+y=0.2
X+2y=0.3 ->x=0.1 ,y=0.1-> mcaco3=10 g
Những bài trên em sai chỗ nào .kính mong thầy giúp đỡ
bài 15 chắc là đúng
bài 16 17 bạn tính kết tủa theo CO32- nên nhầm
vì số mol Co32- > số mol Ca2+ nên phải tính theo Ca2+
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom