Hóa 11 CO2 + hh bazo

tamdjai@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
18
10
21
Sơn La

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
đừng copy trên mạng nhé các bạn
Cho V lít CO2 hấp thụ hoàn toàn bởi 200ml dung dịch Ba(OH)2 0.5M và NaOH 1M.Tính V kết tủa thu được là cực đại
[TEX]n_{OH^-}=0,4 [/TEX]mol
để kết tủa đạt cực đại, khi đó ta có: [tex]n_{BaCO_3}=n_{Ba^{2+}}=0,1[/tex] mol
TH1: [tex]n_{CO_2}=n_{CO_3^{2-}}=0,1[/tex] mol
TH2: [tex]n_{CO_2}=n_{OH^-}-n_{CO_3^{2-}}=0,3[/tex] mol
Do số mol CO2 nằm trong khoảng (0,1;0,3) thì kết tủa cực đại nên [tex]2,24\leq V\leq6,72[/tex] (lít)
 
Top Bottom