CO2 hấp thụ hết trong dd NaOH tạo 2 muối

V

vu94_bmt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho V lít CO2 hấp thụ hết trong 200 ml dung dịch NaOH thu được dung dịch X chứa 2 muối. Cô cạn cẩn thận dung dịch X thu được 21,2 gam chất rắn khan. Tính nồng độ mol/l của dung dịch NaOH?
A. 4M
B. 1M
C. 3M
D. 2M

Mọi người giúp đỡ với. ^_^
Mình ra B nhưng đáp án là D


Hih, tiện thể nhờ vả thêm 2 câu

Câu 2: Cho khí H2S vào dung dịch NaOH thu được dung dịch X chứa hỗn hợp 2 muối. Cho dung dịch X tác dụng với dung dịch CuCl2 dư thu được kết tủa Y và dung dịch Z. Thêm NaOH dư vào dung dịch Z. Cho biết có bao nhiêu phản ứng đã xảy ra?
A. 5
B. 4
C. 6
D. 7

Câu 3: Đề hiđrat hóa hỗn hợp X gồm 2 ancol thu được hỗn hợp Y gồm 2 olefin có khối lượng phân tử hơn kém nhau 14 gam/mol. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hỗn hợp Y cần 12,6 lít O2 (đktc). Hãy cho biết có bao nhiêu cặp ancol thỏa mãn?
A. 3
B. 4
C. 5
D. 6
Thanks a lot.
 
Last edited by a moderator:
C

cun4mat

hai muối đó là NaHCO3 VÀ Na2CO3 sau khi cô cạn d d chứa 2 muối này thì chỉ còn muối khan Na2CO3 thui
.nNa2CO3 =0,2 mol

. theo định luật bảo toàn nguyên tố ta có
nNa (Na2CO3) =1/2nNa (NaOH) OK

=>nNa (NaOH) =2n Na(Na2CO3) = nNaOH =0,2.2 =0,4 mol
=> Cm =0,4:0,2=2

XONG NHE
 
N

namnguyen_94

Câu 2: [TEX]NaOH + H_2S --> NaHS + H_2O[/TEX]
[TEX]2 NaOH + H_2S --> Na_2S + 2 H_2O[/TEX]
[TEX]CuCl_2 + Na_2S --> CuS + 2 NaCl[/TEX]
[TEX]NaHS + NaOH --> Na_2S + H_2O[/TEX]
[TEX]CuCl_2 + 2 NaOH --> Cu(OH)_2 + 2 NaCl[/TEX]

==> A

Câu 3: [TEX]C_nH_(2n) + 3n/2 O_2 --> n CO_2 + n H_2O[/TEX]
--> tỉ lệ hh X : nO2 --> n --> 2 anken kế tiếp
 
V

vu94_bmt

Đáp án mình có là
Câu 2 : C.6
Câu 3: D.6
Câu 3 đc C3H8O với C4H10O rồi. Mình tìm ra 8 cặp. ^_^
 
Top Bottom