Hóa 10 CO2 + dd OH-

jasmywang@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2018
6
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, hấp thụ hoàn toàn x mol CO2 vào dd chứa 0,03 mol Ba(OH)2 --> 3,94g kết tủa. tìm x
2, hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít khí CO2 (đktc) vào 500 ml dd hh( NaOH 0,1M , Ba(OH)2 0,2M) --> m (g) kết tủa.tìm m
3, hấp thụ 7,84 lít CO2 (đktc) vào 1 lít dd hh (NaOH 0,2M Ba(OH)2 0,1M).tính m kết tủa thu đc
4, dẫn V lít CO2 (đktc) vào 1 lít dd hh ( Ca(OH)2 0,02M , NaOH 0,1M) sau khi kết thúc pư --> 1,5g kết tủa trắng. Tìm V
 

binhroywang@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng mười 2015
250
339
219
22
Hà Tĩnh
THPT
1,nBaCO3 = 3.94/ 137+12+16.3= 0,02 mol
* Trường hợp 1 : CO2 hết
Ba(OH)2 + CO2 =>BaCO3 + H2O
TỪ PT:nCO2 = nBaCO3 = 0,02 mol => VCO2 = 0,02.22,4 = 0,448 lit

Trường hợp 2 : CO2 dư
Ba(OH)2 + 2CO2 => Ba(HCO3)2
x...............2x mol
Ba(OH)2 + CO2 => BaCO3 + H2O
y...............y.........y mol

nBaCO3 = y = 0,02
nBa(OH)2 = x + y = 0,03 => x = 0,03 - 0,02 = 0,01 Mol
=> nCO2 = 2x + y = 2.0,01 + 0,02 = 0,04 mol => VCO2 = 0,04.22,4 = 0,896 lit
 

Trần Hữu Tuyển

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
48
55
16
Nghệ An
THPT Nguyễn Xuân Ôn
PƯ tạo kết tủa viết đầu tiên
sau đó PƯ tạo muối trung hòa tan
Sau đso là PƯ tạo muối axit từ muối trung hòa tan
Cuối cùng là PƯ từ muối ko tan thành muối axit
..3 PƯ cuối đều chỉ có thể xảy ra thôi,dựa vào đó mà bạn làm 3 bài còn lại
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom