Hóa 11 CO2 + Dd kiềm

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
View attachment 195243
em học xong mà quên cách giải r, mn giúp e vs
- Ta có: nCO2=0,2 ; nNaOH=0,3
- 1< [tex]\frac{nNaOH}{nCO2}[/tex] <2 => tạo 2 muối NaHCO3 và Na2CO3
- Đặt x,y lần lượt là mol NaHCO3 và Na2CO3
Ta có: BT C: x+y=0,2
BT Na: x+2y=0,3
=> x=0,1 ; y=0,1
=> khối lượng muối =mNaHCO3+mNa2CO3=.... bạn tự tính nha
Với dạng bài này bạn cần:
- Lập tỉ lệ [tex]\frac{nNaOH}{nCO2}[/tex]
+ Nếu [tex]\frac{nNaOH}{nCO2}[/tex]=1 => tạo muối NaHCO3
+ Nếu [tex]\frac{nNaOH}{nCO2}[/tex]=2 => tạo muối Na2CO3
+ Nếu 1<[tex]\frac{nNaOH}{nCO2}[/tex]<2 => tạo 2 muối
Bạn còn thắc mắc gì thi ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thời gian thì tham gia Dự án mới nhất của Box Hóa nhé: https://diendan.hocmai.vn/threads/appe-du-an-on-thi-thptqg-mon-hoa-hoc-2022.840393/
 
Top Bottom