Hóa 11 CO2 + dd kiềm

ngotrang271@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2015
163
48
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

39153076_1792655554182662_7205464631597334528_n-jpg.72744
39087666_303742133727650_774324818978799616_n-jpg.72746
 

ThinhdhvA1K50

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2018
319
712
71
23
Hà Tĩnh
THPT CHUYÊN ĐẠI HỌC VINH
[tex]n_{BaCO_{3}}=0,12 mol[/tex]
[tex]n_{NaHCO_{3}}=0,18-0,12=0,06 mol[/tex]
Quy đổi hỗn hợp về
Na:0,06 mol
Ba:0,12 mol
O:x mol
Cho hỗn hợp vào nước dư
[tex]Na->Na^{+}+e[/tex]
0,06 0,06 0,06
[tex]Ba->Ba^{+2}+2e[/tex]
0,12 0,12 0,24
[tex]O+2e->O^{-2}[/tex]
x 2x x
[tex]2H+2e->H_{2}[/tex]
0,18 0,18 0,09
=>x=0,06
=>m=18,78g
chọn C
 
Top Bottom