Mol Ba = mol BaO = mol Ba(OH)2 = mol H2 = a
Dd Y: Ba(OH)2 3a mol
Kết tủa cực đại khi mol CO2 = mol Ba(OH)2 = 3a
Mol CO2 hòa tan kết tủa = 3,6a - 3a = 0,6a
=> mol BaCO3 còn = 3a - 0,6a = 2,4a = 0,192 => a = 0,08
m = 0,08*(137 + 153 + 171) = 36,88 => câu C
Mol Ba = mol BaO = mol Ba(OH)2 = mol H2 = a
Dd Y: Ba(OH)2 3a mol
Kết tủa cực đại khi mol CO2 = mol Ba(OH)2 = 3a
Mol CO2 hòa tan kết tủa = 3,6a - 3a = 0,6a
=> mol BaCO3 còn = 3a - 0,6a = 2,4a = 0,192 => a = 0,08
m = 0,08*(137 + 153 + 171) = 36,88 => câu C