Hóa 11 CO:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
  • Dùng khí CO dư để khử 16g Fe2O3 người ta thu được 12,4g chất rắn. Tính thể tích CO phản ứng và hiệu suất phản ứng
nFe2O3 = 0,1 mol
Fe2O3 + 3CO ----> 2Fe + 3CO2
Bản chất pứ: CO + [O] ----> CO2
Khối lượng chất rắn giảm = 16 - 12,4 = mO => nO = 0,225 mol
=> nCO2 = nCO pứ = nO = 0,225 mol => VCO
Dựa theo PTHH: nFe2O3 pứ =0,075 mol
H% = 0,075/0,1 = 75%
 
Top Bottom