Thể thao cờ vua

Lê Duy Vũ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
439
846
164
18
Thanh Hóa
Thanh Hóa
bạn nào biết chiến thuật cờ vua hay chỉ cho mình với_Pp__Pp_
Nếu bạn muốn chơi thật bài bản thì nên học theo tài liệu soạn sẵn trên mạng hay mua sách về. Chú ý học đủ khai cuộc, trung cuộc, tàn cuộc. Khai cuộc nên chọn một vài thế bạn tâm đắc nhất để tập trung phát triển kỹ năng (như của mình là khai cuộc Sicilian cho đen và King Indian attack cho trắng). Trung cuộc thì học cách sử dụng các đòn phối hợp. Tàn cuộc tập trung vào các quy tắc về xe, vua, tốt và đôi khi cả mã, tượng (như thế đối mặt vua, quy tắc hình vuông, ..).Đặc biệt phải đặt mình vào vị trí của đối thủ, đoán trước ý định của họ rồi mới tính toán để đưa tới nước đi tốt nhất về cả thủ lẫn công.
Ngoài ra có thể chơi cờ vua online trên các trang web để nâng cao kĩ năng của mình.
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Hoàng thử thêm chiến thuật này nữa xem , trên bàn cờ có vùng trung tâm(4 ô vuông chính giữa bàn cờ) và vùng trung tâm mở rộng( 16 ô vuông chính giữa bàn cờ). cần triển khai quân kiểm soát vùng này ngay từ lúc khai cuộc, anh sẽ có 2 cái lợi:
+ Từ vùng trung tâm đó có thể lên công, về thủ linh hoạt, thoải mái, nôm na là "Tung hoành giữa trời đất".
+ Nếu đối thủ muốn tấn công vua về bên này ngay từ sân nhà, chỉ cần nhập thành về bên kia. Quân của mình ở vùng trung tâm sẽ ngăn cản đòn trực diện bắt chéo sang, buộc đối thủ phải đi vòng. Đó là thời gian quý báu để mình triển khai lại quân đối phó.
 
Top Bottom