Nguyên tắc khai cuộc : Triển khai quân nhẹ trước, quân nặng sau.hôm nay có thế cờ nào k a
	Mxa2+
1.Mx c 6 +
Nếu chốt a1 thì sao ạXe B5 ---> B6. Xe lùi 1 nước thì tướng không ăn được tượng.
- Nếu chốt C6 tấn 1 thì giật mã về D5 chiếu bắt chốt.
- Nếu chốt A4 tấn 1 thì xe ăn chốt C6.
Sau đó dùng mã, xe, tướng ép bên đen.
a1=Q ==>> đen thủ hòaỦa, bên đen ở trên à? Tưởng bên đen đang ở dưới, nhầm chút.![]()
1.Qe7+
Có thế cờ nào nữa k a?
1.Be8![]()
trắng đi trướ
bd8 kg41.Be8
... d1=Q 2.Bh5+ K... 3.Bxd1
... Ne3 2. Kh3 d1=Q 3.Bh5+ Ng4 4.Bxg4+ K... Bxd1
Bxb2+ Rxb2 2. Qg1+ Rb1 3.Qd4+ Rb2 4.Kg6 Kb1 5.Qd1#![]()
TRẮNG ĐI TRƯỠC