Có thể tôi đi hơi chậm nhưng tôi sẽ không bao giờ dừng lại.

D

daovan93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có thể mình hỏi hơi nhiều mong các bạn giúp mình nhé?
1. khi thủy phân 0.1 mol este X của 1 ancol đa chức và 1 axit đơn chức cần dùng 100ml dung dịch NAOH 3M mặt khác khi thủy phân 6.35g este đó cần 3g NAOH. X là:
A. glixerol triaxetat
B..............triacrylat
Cetylen glicol điacrylat
D....................điacrylat
câu2 thực hiện phản ứng xà phòng hóa giữa 0.1 mol este đơn chức X với 200ml dung dịch NAOH 1M thu đc 8.8g ancol và dung dịch chứa 12.2g chất tan. este X la:
a.vinyl fomat
b.benzyl benzoat
c.isoamyl axetat
d.isopropy axetat
câu3 cho 12.8g hỗn hợp 2 este tác dụng vừa đủ với dung dịch NAOH thu đc 8.48g muối của 2 axit hữu cơ kế tiếp nhau trong dãy dồng dẳng và 1 ancol .Mặt khác đốt cháy hoàn toàn hh 2 este này cần 1.26mol oxi thu đc khí Co2 và 15.12g nước. công thức cấu tạo của 2 este là
 
L

lolemchamhoc93

1. đặt ct (RCOO)nR' ta có: n= số mol NaOH/số mol este=3
=> (RCOO)3R'
nNaOH= 3/40=0,075
=>nEste=0,025=> M=254
đáp án B

2, R'OH=88
=> R' =71: C5H11
m chất tan= mNaOH dư+m muối tạo thành
=> m muối =8.2 => n muối =82
=> R là CH3
đáp án C


đề câu 3 cậu viết sai hay sao ấy, đáp án lạ lắm í...:khi (130):
 
Last edited by a moderator:
C

chuyenhoa2012

tiêu đề cũng khá thu hút sự chú ý ! nhưng đặt như vậy thì ai mà biết đc chứ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom