Cơ thể người có mấy bộ phận thế????????

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi tranglovely, 30 Tháng bảy 2007.

Lượt xem: 15,377

?

Câu hỏi này:

 1. wa' chuối

  0 vote(s)
  0.0%
 2. hay

  0 vote(s)
  0.0%

 1. vinhx6

  vinhx6 Guest

  hí hí tui trả lời đại nè
  cơ thể người gồm
  * Hệ thần kinh bao gồm hệ thần kinh trung ương (nó bao gồm não và tủy sống) và hệ thần kinh ngoại biên. Não là cơ quan của các quá trình ý thức, cảm xúc và cảm giác, và nó phục vụ như là đường truyền thông tin và kiểm soát các hệ thống và các chức năng khác. Việc nghiên cứu về hệ thần kinh được gọi chung là khoa học thần kinh; với định hướng vào nghiên cứu các loại bệnh tật, thì nó được gọi là thần kinh học. Một nhánh của y học dự báo, chữa trị và nghiên cứu các bệnh thuộc về thần kinh cũng như các trạng thái hành vi, được gọi là tâm thần học.

  * Các giác quan đặc biệt bao gồm thị giác, thính giác, vị giác và khứu giác. Mắt, tai, lưỡi và mũi thu thập các thông tin về môi trường xung quanh cơ thể. Việc nghiên cứu về thị giác và mắt được gọi là mắt học, trong khi việc nghiên cứu về thính giác, vị giác và khứu giác được gọi là tai mũi họng học.

  * Hệ cơ-xương bao gồm bộ xương người (nó bao gồm cácxương, dây chằng, gân và sụn) và các cơ bám vào. Nó giữ cho cơ thể có cấu trúc cơ bản và khả năng chuyển động. Bổ sung thêm cho vai trò giữ cấu trúc của chúng thì các xương lớn trong cơ thể chứa tủy xương, là một hệ thống sản xuất các tế bào máu. Ngoaoài ra, tất cả các xương là kho chứa chính của canxi và các muối phốtphát. Việc nghiên cứu về xương được gọi là xương học; với định hướng về các rối loạn của xương gọi là chỉnh hình học.
  * Hệ tuần hoàn bao gồm tim và các mạch máu (động mạch, tĩnh mạch, mao mạch) để chuyên chở máu. Tim là cơ quan tạo áp suất để luân chuyển máu, phục vụ việc chuyên chở ôxy, các chất dinh dưỡng tạo năng lượng tới các tế bào, các tế bào miễn dịch, các chất thải và các phân tử thông tin (ví dụ hoóc môn) từ phần này tới phần khác của cơ thể. Việc nghiên cứu về hệ tuần hoàn được gọi là sinh lý học tim mạch; với định hướng về các bệnh tim mạch thì gọi là bệnh tim học.

  Tế bào hồng cầu

  * Máu là một chất lỏng chứa các tế bào trong tuần hoàn, bao gồm mọt số chuyển động từ các mô tới mạch máu và ngược lại, cũng như tỳ và tủy xương. Các tế bào bao gồm hồng cầu chuyên chở ôxy, bạch cầu làm trung gian trong các phản ứng của cơ thể đối với các bệnh nhiễm trùng và các vật thể lạ, tiểu huyết cầu với các protein huyết tương bổ sung có tác dụng làm kín miệng và làm lành vết thương. Nghiên cứu về máu gọi là huyết học.

  Hệ tiêu hóa

  * Hệ tiêu hóa bao gồm miệng, thực quản, dạ dày, ruột (ruột non và ruột già), trực tràng, cũng như là gan, lá lách, mật và tuyến nước bọt. Chúng chuyển hóa thức ăn thành các phân tử nhỏ, có giá trị dinh dưỡng và không độc hại và được phân phối nhờ hệ tuần hoàn tới các mô trong cơ thể, cũng như thải các chất không tiêu hóa được ra khỏi cơ thể. Nghiên cứu về hệ tiêu hóa được gọi là tiêu hóa học.

  Quan hệ của tim và phổi (từ cuốn sách cổ Giải phẫu học Gray)

  * Hệ hô hấp bao gồm mũi, họng, khí quản và phổi. Chúng mang ôxy từ không khí vào cơ thể, thải cacbon điôxít (CO2) và nước ra ngoài không khí. Nghiên cứu về hệ thống này gọi là sinh lý học hô hấp. Khoa học nghiên cứu về bệnh lý của hệ thống này gọi là phổi học.


  * Hệ bài tiết bao gồm thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo. Chúng lấy nước từ máu để sản xuất nước tiểu, là hỗn hợp của các phân tử bị thải ra cũng như các ion dư thừa và nước ra ngoài cơ thể. Nghiên cứu về chức năng của hệ bài tiết được gọi là thận học hay sing lý học thận; với định hướng về các bệnh cấu trúc thì gọi là tiết niệu học.
  * Hệ miễn dịch bao gồm bạch cầu, thymus??, bướu bạch huyết và bạch huyết, chúng là một phần của hệ bạch huyết. Hệ miễn dịch cung cấp cơ chế cho cơ thể để phân biệt các tế bào và mô của chúng với các tế bào và các vi sinh vật lạ để trung hòa hay tiêu diệt những tế bào (vi sinh vật) lạ đó bằng các protein chuyên biệt chẳng hạn như bằng các kháng thể, phân bào và các thụ quan tương tự toll v.v. Nghiên cứu về hệ miễn dịch gọi là miễn dịch học.

  Hệ nội tiết

  * Hệ nội tiết bao gồm các tuyến nội tiết cơ bản: the tuyến yên, tuyến giáp, tuyến thượng thận, tuyến tụy, tuyến cận giáp và tuyến sinh dục, nhưng gần như tất cả các cơ quan và mô đều sản xuất nội tiết đặc trưng riêng (hoóc môn). Các hoóc môn nội tiết phục vụ như là các tín hiệu từ một bộ phận của cơ thể tới bộ phận khác liên quan đến một mảng lớn các trạng thái và tạo ra một loạt các thay đổi trong chức năng. Nghiên cứu về hệ thống này gọi là nội tiết học.
  * Hệ sinh sản bao gồm các tuyến sinh dục và các cơ quan sinh dục trong và ngoài. Cơ quan sinh dục sản xuất ra các giao tử trong mỗi giới, co chế để chúng tổ hợp với nhau và môi trường nuôi dưỡng trong chín tháng đầu tiên của sự phát triển của thai nhi. Nghiên cứu về chức năng vật lý của hệ thống này được gọi là sinh lý học sinh sản; khi nghiên cứu về các rối loạn trong cơ quan sinh sản gọi là phụ khoa hay andrology?? (bệnh đường sinh dục của nam giới). Nghiên cứu về khía cạnh hành vi tình dục thì gọi là tình dục học và khi nghiên cứu về sự phát triển của thai nhi thì gọi là phôi thai học.

  Mô hình các lớp da người

  * Da là các lớp che phủ trên cơ thể, bao gồm tóc, lông và móng cũng như các cấu trúc quan trọng về chức năng khác, chẳng hạn các tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn. Da cung cấp chỗ chứa, cấu trúc và sự bảo vệ cho các cơ quan khác, và cũng là cơ quan cảm nhận chính trong giao tiếp với thế giới bên ngoài. Nghiên cứu về da gọi là da liễu học.

  * Các mô mỡ chứa một số dạng của chất béo trong cơ thể, nằm dưới da và bao vây xung quanh các nội quan. Nó là nguồn dự trữ năng lượng cũng như là lớp cách ly chủ yếu, và nó cung cấp thông tin về tình trạng dinh dưỡng cho các hệ thống khác. Nghiên cứu về các chức năng của hệ thống này là rất mới và vì thế vẫn chưa có tên gọi được sử dụng một cách rộng rãi cho ngành học này.

  Sự phân chia truyền thống theo các hệ cơ quan mang nhiều tính tùy hứng. Rất nhiều bộ phận trong cơ thể người tham gia vào nhiều hệ thống cơ quan khác nhau và các hệ thống có thể được tổ chức theo chức năng, theo nguồn gốc phôi thai hay theo các tiêu chí khác. Ngoài ra, nhiều khía cạnh của sinh lý học không thể dễ dàng đưa vào theo phân loại của sinh lý học truyền thống.
   
 2. dangduyhoan

  dangduyhoan Guest

  nói chung là gồm có đầu thân chân tay lục phủ ngũ tạng và bộ phận sinh dục của con người.
   
 3. kally_05

  kally_05 Guest

  Tóm đy tóm lại thỳ cơ thể ng` gỒm 3 fần như trên chỗ trích dẫn ý
  câU hỎi nèh chuỐi wá...b-(b-(b-(
   
 4. inxinh46

  inxinh46 Guest

  cơ thể người gồm 3 bộ phận:đầu, thân và chân tay
  đúng k các bác
  em nhớ thế
  các bác cho ý kiến
   
 5. huathuong

  huathuong Guest

  cơ thể người gồm 3 bộ phận: phần đầu( mặt, họp sọ,...)
  phần thân( cot song, longnguc,...)
  phan chi ( tay, chân)
  các hệ cơ quan : hệ: vận động, tuần hoàn, hô hấp, tiêu hoá, bai tiet, thần kinh và giác quan, sinh san
   
 6. inxinh46

  inxinh46 Guest

  3bộ phấn:đầu, thân, chân tay(tứ chi)
  sao đúng k các bạn
  đúng thì cho mình cảm ơn nha
  còn sai thì mong bạn nào đó giúp giùm nha
   
 7. haitacden869

  haitacden869 Guest

  Theo mình thì có các hệ sau đây:
  1 Hệ thần kinh
  2. Hệ hô hấp
  3. Hệ tiêu hoá.
  4. Hệ tuần hoàn
  5. Hệ bài tiết
  6. Hệ vận động
  7. Hệ nội tiết, (tuy nhiên thì nhiều người chưa thống nhất với nhau về hệ này, có ý kiến cho rằng nội tiết là các tuyến chư không phải là một hệ. Tuy nhiên ta là học sinh và học sách Sinh học 8 do Nguyễn Quang Vinh làm tổng chủ biên, sách ghi là hệ thì mình xin nói đây là hệ.)
  Có vậy thôi, còn hệ sinh sản gì đấy thì hình như không phải, có ai biết cấu tạo và chức năng của da là gì không, cụ thể từng bộ phận đảm nhiệm cái gì?
   
 8. vttin_ag

  vttin_ag Guest

  cơ thể người gồm :
  -Đầu, thân và tay chân.
  -Khoang ngực ngăn cách với khoang bụng bởi cơ hoành.
  -Khoang ngực gồm : tim và phổi.
  -Khoang bụng gồm : gan, dạ dày, ruột, tụy, thận, bóng đái và cơ quan sinh dục. --------HẾT--------
   
 9. vttin_ag

  vttin_ag Guest

  mấy bạn ở trên ơi !! khi hỏi là cơ thể người có mấy bộ phận thì ko trả lới là hệ đc, mà trả lời các phần bên ngoài ta thấy đc và các phần bên trong của cơ thể ....^^
   
 10. trangbi_9x

  trangbi_9x Guest

  Hỏi j mà hỏi chung chung thế nhg bà chị ới, hỏi cơ thể người có mấy bộ phận thì có thể trả lời như sau:
  -cơ thể gồm ba phần: phần đầu, phần thân, phần tay và chân. Phần thân gồm khoang ngực và khoang bụng, hai khoang này ngăn cách vs nhau bởi cơ hoành.
  Còn về các CQ về hệ CQ thì cơ thể người gồm sáu hệ CQ:
  -hệ vận động gồm cơ và xương.
  -hệ thần kinh gồm não,tủy sống,dây thần kinh.
  -hệ tiêu hóa gồm ống tiêu hóa(miệng, răng, lưỡi, thực quản,dạ dày, ruột non, ruột già, ruột thừa, ruột thẳng) và các tuyến tiêu hóa(tuyến nước bọt, tuyến vị, tuyến ruột, tuyến mật, tuyến gan, tuyến tụy)
  -hệ tuần hoàn gồm tim và mạch máu.
  -hệ hô hấp gồm mũi, họng, thnah quản, khí quản, phế quản, hai lá phổi.
  -hệ bài tiết gồm thận, ống dẫn nước tiểu, bóng đái.
  Ngoài ra còn một số cơ quan khác.
   
 11. hoang_9885

  hoang_9885 Guest

  Cơ thể người gồm có 6 hệ cơ quan:Vận động,tiêu hoá,tuần hoàn,hô hấp,bài tiết,thần kinh.
   
 12. tanbeo8b

  tanbeo8b Guest

  -phân ra hệ cơ di >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
   
 13. mr.cut

  mr.cut Guest

  CO 7 he co wan :D
  1. he than kinh
  2. he noi tiet ( chua ro )
  3. he tuan hoan
  4. he tieu hoa
  5. he bai tiet
  6. he ho hap
  7. he sinh duc :|
   
 14. hinhacon_ha

  hinhacon_ha Guest

  bạn nên post bài có dấu, tuy bài bạn thì hầu như ai cũng hiểu nhưng đó vẫn là quy định của diễn đàn mong bạn chấp hành nghiêm chỉnh
   
 15. bao nhiêu hệ cơ quan mà không biết
  vận động bài tiết sinh sản tuần hoàn tiêu hoá thần kinh
  6 hệ
   
 16. heomap8488

  heomap8488 Guest

  cơ thể người cò 3 bộ phận: đầu cổ, thân và các chi.
   
 17. heomap8488

  heomap8488 Guest


  hệ vận động
  hệ tuần hoàn
  hệ hô hấp
  hệ tiêu hóa
  hệ bài tiết
  hệ thần kinh và giác quan
   
 18. sinh hoc

  co the nguoi co 3 bo phan la dau , nguc va cac chi
   
 19. ukangusi

  ukangusi Guest

  Có khoảng 867 cơ quan tất cả ( Phân tích từng bộ phận :eek:) Nếu đúng nhớ thank nha:) >-. Nếu không thì đừng đánh tui b-(, tui cố hết sức rồi...:D
  :cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool:
   
 20. con_heo_quay

  con_heo_quay Guest

  trả lời nì:)

  :) cơ thể người gôm 3 phần , phần đầu , phần thân , và phần tay chân:p
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->