Hóa 8 có thể giúp mình k

namphuongphamnguyen1004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2018
20
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 3,1g photpho trong lọ có chứa 4,8g khí oxi sản phẩm tạo thành là điphotphopentaoxitt(P2O5) Viết PTHH của phản ứng
Sau phản ứng chất nào tham gia dư chất nào tham gia hết
Tính KL các chất tạo thành và thể tích khí oxi đã tham gia phản ứng
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Đốt cháy 3,1g photpho trong lọ có chứa 4,8g khí oxi sản phẩm tạo thành là điphotphopentaoxitt(P2O5) Viết PTHH của phản ứng
Sau phản ứng chất nào tham gia dư chất nào tham gia hết
Tính KL các chất tạo thành và thể tích khí oxi đã tham gia phản ứng
Theo giả thuyết (bài ra):
nP = mP/MP=.....(mol)

nO2=mO2/MO2=.....(mol)
PTHH: 4P + 5O2 ---> 2P2O5
theo pt: 4 5 2 (mol)
theo br: nP nO2

Lập tỉ số:
4/nP (so sánh với) 5/nO2
cái nào lớn hơn thì dư, dùng số mol chất phản ứng hết đưa lên PTHH để tính các chất còn lại là ra nhé
 

Nguyễn Như Tuyết

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2017
706
837
126
Bình Định
THCS Hoài Xuân
Đốt cháy 3,1g photpho trong lọ có chứa 4,8g khí oxi sản phẩm tạo thành là điphotphopentaoxitt(P2O5) Viết PTHH của phản ứng
Sau phản ứng chất nào tham gia dư chất nào tham gia hết
Tính KL các chất tạo thành và thể tích khí oxi đã tham gia phản ứng
PT: 4P + 5O2-t độ->2P2O5
-Theo định luật bảo toàn khối lượng, ta có:
mP2O5=mP + mO2
=>mP2O5=3.1+4.8=7.9(g)
-nP2O5=7.9/31*2+16*5
=0,05(mol)
-nP=3.1/31
=0.1(mol)
-nO2=4.8/16*2
=0.15(mol)
Theo pt: nP=2P2O5=0.05*2=0.1
=>P phản ứng hết.
Theo pt:nO2=5/2*nP2O5=5/2*0.05=0.125(mol)
=> O2 tham gia dư.
 
Top Bottom