co the giup em dc ko add , cang nhanh cang tot nhe

B

bao.tram

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Hỗn hợp X gồm các chất CuO, Fe3O4, Al có số mol bằng nhau. Thực hiện phản ứng nhiệt nhôm 33,9 gam X trong môi trường khí trơ, sau một thời gian thu được hỗn hợp chất rắn Y. Cho Y tác dụng hết với dung dịch HNO3 dư thu được hỗn hợp sản phẩm khử Z chỉ gồm NO2, NO có tổng thể tích là 4,48 lít (ở đktc). Tỉ khối của Z so với heli là A. 19,0. B. 10,5. C. 21,0. D. 9,5. Câu
 
K

kiemcun

: Hỗn hợp X gồm các chất CuO, Fe3O4, Al có số mol bằng nhau. Thực hiện phản ứng nhiệt nhôm 33,9 gam X trong môi trường khí trơ, sau một thời gian thu được hỗn hợp chất rắn Y. Cho Y tác dụng hết với dung dịch HNO3 dư thu được hỗn hợp sản phẩm khử Z chỉ gồm NO2, NO có tổng thể tích là 4,48 lít (ở đktc). Tỉ khối của Z so với heli là A. 19,0. B. 10,5. C. 21,0. D. 9,5. Câu
Quy đổi Fe3O4 = FeO.Fe2O3
tiếp tục quy đổi 3 FeO = Fe2O3.Fe
hh sẽ có thể gồm Fe Fe2O3 Cu CuO Al Al2O3
NO2 và NO sinh ra là do Fe phản ứng
Ta viết 2 Pu qtrong nhất là
Fe2O3 +6HNO3 ---> 2Fe(NO3)3 + 3H2O
Fe ---> FeNO3)3 ( không cần viết 2phản ứng của Fe cụ thể cứ viết đơn giản như bên trái )
Tư dữ kiện ban đầu dễ tính n Fe + n Fe2O3 trong Y = a ( tự tính )
nFe = x ---> nFe2O3 là a - x mol
sản phẩm khử k có H2 vậy k có Cu và Al trong Y từtư n Al --> n O bị mất đi tư oxit Fe --> n O trong oxit sắt còn lại ---> n O trong Fe2O3 (do đã quy đổi )
--> n Fe
sau đó bạn lập hê bằng cách viết pthh hoặc định luât bảo toàn electron
 
Top Bottom