Hóa 8 Có thể giải giúp em bài này đc k ạ em chuẩn bị thi HK làm ơn ạ

namphuongphamnguyen1004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2018
20
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi nung canxi cacbonat(caco3)là thành phần chính của đá vôi người ta thu được canxi oxit CaO và khí CÒ2
a Viết CT về khối lượng
b tính KL khí CÒ2 sinh ra khi nung 5 tấn CaCO3 và được 2,8 tấn CaO
c Nếu thu được 200kg CaO và 160kg khí CO2 thì KL canxi cacbonat là bao nhiêu
d Tính thành phần phần trăm về KL của canxi cacbonat và tạp chất có trong đá vôi (Biết để tạo a lượng phẩm như trong câu c thì cần 400kg đá vôi)
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
a) $CaCO_3 \overset{t^o}{\rightarrow} CaO + CO_2 \uparrow$
b) Theo định luật bảo toàn khối lượng: $m_{CaCO_3} = m_{CaO} + m_{CO_2}$
$\Leftrightarrow 5 = 2,8 + m_{CO_2} \\
\Leftrightarrow m_{CO_2} = 5 - 2,8 = 2,2 \ (tan)$
c) Theo định luật bảo toàn khối lượng: $m_{CaCO_3} = m_{CaO} + m_{CO_2}$
$\Leftrightarrow m_{CaCO_3} = 200 + 160 \\
\Leftrightarrow m_{CaCO_3} = 360 \ (kg)$
d) $\% m_{CaCO_3 \ nguyen \ chat} = \dfrac{360}{400}.100 = 90 \ ( \% )$
$\% m_{tap \ chat} = \dfrac{400-360}{400}.100 = 10 \ ( \% )$
 
Top Bottom