Có thể được honk nhỉ?

V

vuduyhungchuot

Đó là người ta quy định. Mình nghĩ là thế này: [tex]x^2=x.x[/tex]
suy ra, [tex]x^0[/tex] là chẳng có gì =0
nhưng 0 nhân với số nào thì cũng = 0, nên người ta lấy số mà nhân với số nào chỉ giữ nguyên số đó.
Đó chỉ là ý kiến của tớ.
 
X

xxx131992

đề sai thì phải!!!!!!
lẽ ra phải đưa thim đk của x khác 0 vào chứ nhỉ ???
mình có bik 1 cách giải thik như sau
x^(a+b)= x^a * x^b (a,b tùm lum, x khác 0)
cho b=0 ===> x^(a+0)= x^a*x^0
<===>x^0=1 (với mọi x khác 0)
ps: mình lười đánh công thức nhắm :">
 
T

trieu_bg

Mình chả hiểu bạn làm kiểu gì cả

x^(a+0)= x^a*x^0
<===>x^0=1 (với mọi x khác 0) sao lại suy ra đươc như vậy nhỉ?????????!!!!!!!!!!

Liệu có cách nào khác không???? ngắn gọn + dễ hiểu@.com.hì!hì!!!!!!!!!!
 
X

xxx131992

theo mình bik thì đây là cách giải thik dễ hỉu nhất oy` :)
bạn phải đọc từ đầu chứ, cho b = 0 rồi muh :|
 
Y

yumi_26

thank hay ko..tuỳ bạn

Ta có x^a : x^a = 1 (vì số bị trừ bằng số trừ) (1)
x^a : x^a = x^a-a = X^0 = 1 (theo công thức lớp 6) (2)
Từ (1) và (2) => x^0=1
 
T

trieu_bg

đó mới là cách chính xác nhất!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom