co the co trong de dh ne ba kon

M

maiphuong55

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X la hỗn hợp của N2 và H2, có tỉ khối so với H2 là 4,25.Nung nóng X một thời gian trong bình kín có chất xúc tác thích hợp thu được hỗn hợp khí có tỉ khối so với H2 bằng 6,8.Hiệu suất của phản ứng tổng hợp NH3 là
A.25% B.40% C.50% D.75%
 
N

ntnghiant

co the co trong de dh ne ba kon
X la hỗn hợp của N2 và H2, có tỉ khối so với H2 là 4,25.Nung nóng X một thời gian trong bình kín có chất xúc tác thích hợp thu được hỗn hợp khí có tỉ khối so với H2 bằng 6,8.Hiệu suất của phản ứng tổng hợp NH3 là
A.25% B.40% C.50% D.75%
M

M Trung bình X=4,25*2=8,5
Theo sơ đồ đường chéo ta có tỉ lệ: nN2:nH2=1:3
N2+3H2-->2NH3
1 3 2
Số mol khí giảm là 2 mol(100%)
Khối lươg hỗ hợp ban đầu:m1=1*28+3*2=34g
Ta có khối lượng hỗn hợp ban đầu và sau phản ứng tổng hợp NH3 là như nhau nên
m1=m2-->n2=m2/M2=34/(6,8*2)=2,5
Số mol khí giảm là 4-2,5=1,5
Hiệu suất H=1,5/2=0,75%
HÌNH NHƯ ĐỀ BẠN SAI RỒI HIỆU SUẤT TỔNG HỢP NH3=<25%

Chúc bạn học tốt!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom