Có thể bạn không cao

M

madocthan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. dung dịch Ba(OH)2 có pH = 13.(dd A), DD HCl có pH bằng 1(DDB). đem trộn 2.75l dung dịch A với 2,25 l dd B. hãy tìm CM của các chất tạo thành và tính pH của dung dịch sau phản ứng.
2. Hoà tan m (g) Ba vào nước thu được DD A có pH = 12. Tính m?
Tìm thể tích dd HCl có pH =1 để trung hoà 100 ml dd A?
3.Trộn 250 ml hỗn hợp gồm HCl 0,08 M và H2S04 0,01 M với 250 ml dd NaOH aM được 500 ml dung dịch có pH =12.Tính a?:)
 
G

gacon.linh93

Này sao ma này chạy lung tung quá vậy. Nếu cần gì có thể post vào "vip hoa vo...." mọi người giải cho cũng được mà??? Nhưng dù sao mình cũng giúp bạn nè:
Câu 1. Bạn vít Pt ion, xác định số mol từng ion, xét xem cái nào dư, rùi tánh CM chất tạo thành và chất sau PU, cũng từ đó tính pH của dd thôi.
Câu 3 nè: Bạn tính nH+=?, vì dd thu được có pH=12 nên OH- dư, bạn suy ra số mol OH- đã PU và dư theo a, bạn lập 1 PT từ GT và những gì ở trên, giải ra là tìm đc a.
Còn câu 2 chờ mình suy nghĩ síu đã.
 
P

phuonglinhts

1. dung dịch Ba(OH)2 có pH = 13.(dd A), DD HCl có pH bằng 1(DDB). đem trộn 2.75l dung dịch A với 2,25 l dd B. hãy tìm CM của các chất tạo thành và tính pH của dung dịch sau phản ứng.
2. Hoà tan m (g) Ba vào nước thu được DD A có pH = 12. Tính m?
Tìm thể tích dd HCl có pH =1 để trung hoà 100 ml dd A?
3.Trộn 250 ml hỗn hợp gồm HCl 0,08 M và H2S04 0,01 M với 250 ml dd NaOH aM được 500 ml dung dịch có pH =12.Tính a?:)
Giải:
Câu 1:pTPU:H+ + OH-=====>H2O
so mol: o,225 0,175
từ pt\RightarrownH+dư =0,225- 0,175=0,05
nồng độ của H_+=0,05:5=10^-2
\RightarrowpH=2
 
T

tiger3323551

2. Hoà tan m (g) Ba vào nước thu được DD A có pH = 12. Tính m?
Tìm thể tích dd HCl có pH =1 để trung hoà 100 ml dd A?
BA+H20---->BAOH2 +H2
PHAN UNG GIUA ÃIT VA BAZO :H+ + OH- ====>H2O
hcl co ph=1====> n=0.1 mol
BAOH2co ph=12==>n=0.01(POH=2)
100ml ddA==>vBAOH2=0.1 LIT
CM=N/V
 
P

phuonglinhts

1. dung dịch Ba(OH)2 có pH = 13.(dd A), DD HCl có pH bằng 1(DDB). đem trộn 2.75l dung dịch A với 2,25 l dd B. hãy tìm CM của các chất tạo thành và tính pH của dung dịch sau phản ứng.
2. Hoà tan m (g) Ba vào nước thu được DD A có pH = 12. Tính m?
Tìm thể tích dd HCl có pH =1 để trung hoà 100 ml dd A?
3.Trộn 250 ml hỗn hợp gồm HCl 0,08 M và H2S04 0,01 M với 250 ml dd NaOH aM được 500 ml dung dịch có pH =12.Tính a?:)
giải:​
Câu2: ta có pH=12\Rightarrow nồng độ OH- =10^-2
PTPU: H+ +OH-................>H2O
0,1V 10^-3 (mol)
mà theo ptpu\Rightarrow0,1V=10^-3
\RightarrowV=0,01(l)
Từ đây\RightarrownBa(OH)-2=2nOH-=2x10^-3
PTPU:Ba + 2H2O...............>Ba(OH)-2 +H-2
nBa=nBa(OH)-2=2x10^-3(mol)
\RightarrowmBa=2x10^-3x137=0,274(g):khi (14)::khi (106)::khi (155)::khi (16):
Cau3:
nH+=0,025(mol)
nOH-=0,5a
do sau pu thu đc ddcó pH=12,là môi trường bazo \RightarrowOH-sẽ dư và nồng độ của OH-=10^-2
PTPU: H+ + OH- .............> H2O
o,025 0,5a
\RightarrownOH-dư=0,5a-0,025 và thể tích của ddsau pu là:1(L)
\Rightarrow0,5a-0,025=10^-2
\Rightarrowa=0,07(M):M053::M046:​
 
Top Bottom