có sai đề ko?

F

frazier

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hợp chất hữu cơ X chỉ chứa C,H,O. Tỉ khối so với H2 là 30. X không tác dụng với Na giải phóng H2, X tác dụng với AgNO3 trong NH3 tạo Ag ktủa. Xác định ct của X. Cho biết Tc hoá học đặc trưng của các đồng phân?
 
S

spotlight

vì X không td vs Cu(OH)2 và td vs AgNO3 nên X là anđêhit
CTTQ: RCHO
d(X/H2)=30 -> M=60
-> X=60-29=31
biện luận: CnH2n+1 -> n=2,14 loại
CnH2n-1 -> n=2,24
CnH2n -> n=2,21
ra só lẽ....cũng nghi nghi sai đề quá!
có cách nào biết đc đây là anđêhit no hay k no k nhỉ?
 
V

vctpro

hợp chất hữu cơ X chỉ chứa C,H,O. Tỉ khối so với H2 là 30. X không tác dụng với Na giải phóng H2, X tác dụng với AgNO3 trong NH3 tạo Ag ktủa. Xác định ct của X. Cho biết Tc hoá học đặc trưng của các đồng phân?
M=60
RCHO=>MR=31=>ngoài C,H còn có O=>CH3O
hay X là este HCOOCH3
 
Top Bottom