C
cuccuong
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho [TEX]\triangle\ ABC[/TEX],đường thẳng d cắt 2 cạnh AB,AC và trung tuyến AM theo thứ tự tại E,F,N
a) chứng minh [TEX]\frac{AB}{AE}+\frac{AC}{AF}=\frac{2AM}{AN}[/TEX]
b) giả sử đường thẳng d // BC , trên tia đối của tia FB lấy điểm K bất kỳ,đường thẳng KN cắt AB tại P ; đường thẳng KM cắt AC tại Q .chứng minh PQ // BC
xin tb chút:
câu a em đã làm đc oy`
mong các pro giúp đỡ câu b
a) chứng minh [TEX]\frac{AB}{AE}+\frac{AC}{AF}=\frac{2AM}{AN}[/TEX]
b) giả sử đường thẳng d // BC , trên tia đối của tia FB lấy điểm K bất kỳ,đường thẳng KN cắt AB tại P ; đường thẳng KM cắt AC tại Q .chứng minh PQ // BC
xin tb chút:
câu a em đã làm đc oy`
mong các pro giúp đỡ câu b
Last edited by a moderator: