Hóa 9 CO phản ứng với oxit sắt

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
  • Like
Reactions: Maianh2510

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
cho khí CO qua hh 0.04 gồm FeO và Fe2O3 sau phản ứng thu được 4.784 gam chất rắn . Dẫn toàn bộ lượng khí thu được vào dd Ba(OH)2 thu được 9.062 gam kết tủa . tính % khối lượng Fe2O3 trong hỗn hợp ban đầu
FeO + CO ==> Fe + CO2
x
Fe2O3 + 3CO ==> 2Fe + 3CO2
y
CO2 + Ba(OH)2==> BaCO3 + H2O
0,046.....................0,046
Ta có: nBaCO3= 0,046 (mol)
nCO=nCO2= 0,046 (mol)
=> mCO2= 2,024 (g)
=> mCO= 1.288
Theo ĐLBTKL
==> mhh rắn ban đầu= 5,52 (g)
Gọi x, y lần lượt là nFeO và nFe2O3
x + y= 0,04
72x + 160y = 5,52
Giải ra ==> x= 0,01, y= 0,03
=> %mFe2O3= 86, 96%
@phamthimai146 , chị kiểm tra giúp em với
 
Top Bottom