co phai sai de ko vay

M

mayeurap11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dung dịch Ba(OH)2 đến dư vào 50 ml dung dịch A có chứa các ion :NH4+ ; SO4- : NO3-.
Có 11,65 .
gam chất kết tủa được tạo ra và đun nóng thì có 4,48 lít (đktc) một chất khí bay ra. Nồng độ mol của muối trong
dung dịch A là
A. 2M. B. 0,5M. C. 1,25M. D. 1,5M.

mong thay va cac ban giai dum minh cai , minh giai ra 3M ko biet dung hay sai
 
H

hocmai.hoahoc

Cho dung dịch Ba(OH)2 đến dư vào 50 ml dung dịch A có chứa các ion :NH4+ ; SO4- : NO3-.
Có 11,65 .
gam chất kết tủa được tạo ra và đun nóng thì có 4,48 lít (đktc) một chất khí bay ra. Nồng độ mol của muối trong
dung dịch A là
A. 2M. B. 0,5M. C. 1,25M. D. 1,5M.

mong thay va cac ban giai dum minh cai , minh giai ra 3M ko biet dung hay sai

Dung dịch A có 3 ion nên có thể tạo hai muối. Để của em hỏi tính CM của muối nào?
Hay của ion nào?
 
H

hocmai.hoahoc

Theo bài ta có số mol BaSO4 = 0,05 mol => Số mol SO4 là 0,05 mol
Khi là khí NH3 => số mol NH4= 0,2 mol
Áp dụng định luật bảo toàn điện tích => số mol NO3- = 0,1 mol
Như vậy dung dịch gồm 2 muối
NH4NO3 (0,1 mol) và (NH4)2SO4 : 0,05 mol
=> CM lần luợt là: 2M và 1M. Quan sát đáp án thấy có 2M. Chọn
Bài này nếu hỏi chính xác phải là tính nồng độ mỗi muỗi trong dung dịch.
 
Top Bottom