Có phải đáp án bài kiẻm tra của thầy thạo bị nhầm?

X

xaoxac116

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập trong chuyên đề 7: hạt nhân nguyên tử
cau hỏi mã số 337003 có hỏi khối lượng nguyên tử Ne nhưng trong đấp án em thấy hm chỉ mới tính ra khối lượng của hạt nhân
câu h mã 337026 hỏi về năng lượng gp ra trong phản ứng, theo ý tưởng của em thì em sẽ tìm ra năng lượng liên kết của các hạt , rồi sau đó tính ra W= 3W_2 - 4W_1. đúng ko ạ?
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Câu 1:
Cảm ơn em đã phản hồi về vấn đề này, đúng là còn thiếu khối lượng 10 e nữa. Hocmai đã sửa lại đáp án em có thể xem lại nhé
Câu 2:
Năng lượng được giải phóng trong phản ứng là: [TEX]E=(m_t-m_s).c^2=[2.m_{_{2}^{1}\textrm{H}}-(m_{_{2}^{4}\textrm{He}}-m_n)].c^2=[2(m_p+m_n-\Delta m_1)-(2.m_p+m_n-\Delta m_2)-m_n].c^2=E_{_{1}^{3}\textrm{E}}-2E_{_{1}^{2}\textrm{H}}[/TEX]
 
Top Bottom