cô ơi giúp em câu tích phân

C

cathrinehuynh

I= [tex]\int\limits_{1}^{e}\frac{ln(1+ln^2x)}{x}dx[/tex]
Đặt [tex]\left\{ \begin{array}{l} u= ln(1+ln^2x) \\ dv= \frac{dx}{x} \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} du= \frac{2lnx\frac{1}{x}dx}{1+ln^2x} \\ v= lnx \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow I= [tex]lnx(1+ln^2x)\int_{1}^{e}[/tex] +[tex]\int\limits_{1}^{e}\frac{2ln^2x}{x(1+ln^2x)}dx[/tex]

[tex]\int\limits_{1}^{e}\frac{2ln^2x}{x(1+ln^2x)}dx[/tex] \Rightarrow đặt t= lnx.
Đến đây thì ra rồi chứ?
 
Last edited by a moderator:
L

l0ve_candy

I= [tex]\int\limits_{1}^{e}\frac{ln(1+ln^2x)}{x}dx[/tex]
Đặt [tex]\left\{ \begin{array}{l} u= ln(1+ln^2x) \\ dv= \frac{dx}{x} \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} du= \frac{2lnx\frac{1}{x}dx}{1+ln^2x} \\ v= lnx \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow I= [tex]lnx(1+ln^2x)\int_{1}^{e}[/tex] +[tex]\int\limits_{1}^{e}\frac{2ln^2x}{x(1+ln^2x)}dx[/tex]

[tex]\int\limits_{1}^{e}\frac{2ln^2x}{x(1+ln^2x)}dx[/tex] \Rightarrow đặt t= lnx.
Đến đây thì ra rồi chứ?


thanks c...hihi..lm luôn câu 1 k?:Dcâu 2 t từng lm thế r nhưg cứ thấy v=lnx lại thôi..nghĩ cách khác...híc híc:|
 
Top Bottom