có người cần cầu cưu

Q

quangghept1

Viết ra như bình thường thôi bạn

[tex]n_{Ba(OH)_2}=0,5[/tex]

[tex]n_{(NH_4)_2SO_4}=0,2[/tex]

[tex]Ba^{2+}+SO_4^{2-}\rightarrow BaSO_4[/tex]

nên [tex]m_{kt}=0,2.197=39,4[/tex]

[tex]V_{k}=0,4.22,4[/tex]
 
T

tobzo

Chắc bạn kia post đề vắn tắt thôi chứ thường bài này sẽ cho ở đktc hoặc cho biết nhiệt độ và áp suất, thế mới tính được.
 
S

sonsi

Chắc bạn kia post đề vắn tắt thôi chứ thường bài này sẽ cho ở đktc hoặc cho biết nhiệt độ và áp suất, thế mới tính được.
Đúng thế, mà phải đun nóng thì khí mới thoát ra được ko thì nó tan vào dung dịch hết mất. Sau đó quy về đktc để tính thể tích.
 
G

giangp

neu khong cho dktc thi tra loi la don vi the tich cung duoc, con trong dktc thi NH3 co bay duoc khong? Cho dktc hieu la qui ve dktc (chang han hoi nuoc o dktc, neu hieu theo nghia den thi khi do la nuoc da chu)
 
S

saobanglanhgia

neu khong cho dktc thi tra loi la don vi the tich cung duoc, con trong dktc thi NH3 co bay duoc khong? Cho dktc hieu la qui ve dktc (chang han hoi nuoc o dktc, neu hieu theo nghia den thi khi do la nuoc da chu)

^^ em nói rất đúng, nên hiểu là số mol quy về điều kiện tiêu chuẩn, có những bài tập mà nếu chiếu theo điều kiện tiêu chuẩn thì phản ứng hóa học hoặc trạng thái tồn tại của chất không còn đúng nữa:)
 
Top Bottom