Vật lí 10 Cơ năng

nguyenthianh4c

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2021
117
118
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m=300g được ném thẳng đứng lên từ mặt đất với vận tốc v0=6m/s. Chọn mặt đất làm mốc thế năng. Lấy g=10m/s^2.
Trong thực tế, lực cản không khí không đổi là Fc=0,2P (P là trọng lượng của vật). Hỏi từ khi ném lên đến khi rơi xuống trở lại mặt đất thì cơ năng của vật còn lại bao nhiêu?
Anh/chị giải giúp em bài này với ạ. Em xin cảm ơn :rongcon42
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một vật có khối lượng m=300g được ném thẳng đứng lên từ mặt đất với vận tốc v0=6m/s. Chọn mặt đất làm mốc thế năng. Lấy g=10m/s^2.
Trong thực tế, lực cản không khí không đổi là Fc=0,2P (P là trọng lượng của vật). Hỏi từ khi ném lên đến khi rơi xuống trở lại mặt đất thì cơ năng của vật còn lại bao nhiêu?
Anh/chị giải giúp em bài này với ạ. Em xin cảm ơn :rongcon42
nguyenthianh4cBài thú vị nhỉ ^^
Chọn mốc thế năng tại mặt đất
Đầu tiên, xét từ khi vật được ném đến khi vật chạm vị trí cao nhất có thể:
[imath]\frac{1}{2}mv^{2} = mgh + F_{c}.h[/imath]
=> h =...
Sau đó từ khi vật ở trên điểm cao nhất đến khi chạm đất, thì phần cơ năng còn lại là:
W = mgh - [imath]F_c[/imath].h

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé! :D
Link topic cá nhân: Giải mã cơ chế hoạt động của xe đạp
 
  • Love
Reactions: nguyenthianh4c
Top Bottom