Vật lí 10 Cơ Năng

0989120408

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2018
39
11
21
Bình Phước
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một vật có khối lượng m =100 g được thả không vận tốc đầu từ độ cao 25m xuống đất
A/ xác định cơ năng của vật
B/ Vật tốc chạm đất .
C/ ở độ cao nào thì cơ năng bằng 2 lần động năng,
Chọn gốc thế năng tại mặt đất
a, [tex]W=mgz[/tex]
b, [tex]\frac{1}{2}mv^2=mgz\Rightarrow v=?[/tex]
c, [tex]W=2W_{d}\Rightarrow W=?W_{t}\Rightarrow ...[/tex]
 

Nhi's Bướng's

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
360
493
101
18
Phú Thọ
THPT Tân Sơn
Một vật có khối lượng m =100 g được thả không vận tốc đầu từ độ cao 25m xuống đất
A/ xác định cơ năng của vật
B/ Vật tốc chạm đất .
C/ ở độ cao nào thì cơ năng bằng 2 lần động năng,
m=0,1kg
h=25m
g=10m/s
v0=0m/s
b) t= $\sqrt{5}$ s
=> v= 10.$\sqrt{5}$
a/ Cơ năng của vật
Vì v0 = 0 => Wđ=0 => W= Wđ + Wt = 0 + Wt = Wt
<=> Wt= mgz=25J

10. $\sqrt{5}$ m/s
c) Ta có W= Wđ+Wt mà Wđ=$\frac{1}{2}$W hoặc W=2Wđ
=> W= m$v^2$
Mặt khác W=Wt max = Wđ max = 25J
=> m$v^2$= $\frac{1}{2}$m$v^2$+mgz
<=> 50= $\frac{1}{2}.0,1.$(10 \sqrt{5}$ )^2$ + 0,1.10.z
<=> 50= 25+z
=> z=25m
 
Last edited:
Top Bottom